Tổng hợp 10 bộ phim kinh dị Châu Á nên xem ngay – P1

Không phải là ăn thịt người, zombies mà phim kinh dị Châu Á là những câu chuyện về tâm linh, lời nguyền, ma quỷ, thù hận…. cực kỳ sợ hãi, ăn sâu vào tâm trí người xem. Bạn có chắc là muốn xem hết?

1. A Tale Of Two Sisters – Câu chuyện 2 chị em (2003)

Bộ phim Hàn Quốc này đã được điện ảnh Mỹ làm lại với tựa đề The Uninvited (2009) và rồi khiến khán giả trên toàn thế giới phải sợ hãi.

top-10-bo-phim-kinh-di-chau-a-hay-nhat-phai-xem-1-lan-p1

Con gái của một bác sĩ giàu có cho rằng, chính mẹ kế là kẻ đang cố gắng chia rẽ mối quan hệ của hai cha con, nhưng sau đó ta sẽ phát hiện, bà mẹ kế này không phải là “nhân vật phản diện” thực sự. Mọi thứ không như những gì mà bạn tưởng – đó chính là những gì bạn nhận được. Liệu đây có là bộ phim kinh dị hay nhất mọi thời đại không?

2. Ringu – Vòng tròn oan nghiệt (1998)

top-10-bo-phim-kinh-di-chau-a-hay-nhat-phai-xem-1-lan-p1 1

Ringu hay Vòng tròn oan nghiệt thường được người Mỹ biết đến với cái tên The Ring. Bộ phim kinh dị này dựa trên một cuốn tiểu thuyết của Koji Suzuki và được đạo diễn bởi Hideo Nakata. Câu chuyện phim kể về một băng video bị nguyền rủa, theo đó, bất cứ ai nếu xem nó sẽ bị đột tử trong vòng 1 tuần lễ.

3. Audition – Buổi thử vai (1999)

top-10-bo-phim-kinh-di-chau-a-hay-nhat-phai-xem-1-lan-p1 2

Không giống như hầu hết các bộ phim kinh dị của nền điện ảnh châu Á, Audition không có phiên bản phương Tây nào (ít nhất là cho tới bây giờ). Một người đàn ông trung niên với lối sống thu mình, được con trai và đồng nghiệp khuyên nhủ nên thử hẹn hò trở lại. Đáp lại, bạn bè ông đã đứng ra tổ chức một buổi tuyển chọn giả mạo cho một chương trình truyền hình không có thực, với mục đích duy nhất là tìm ứng viên phù hợp. Sau đó, ông bị thu hút bởi Yamazaki Asami. Nhưng hóa ra lựa chọn của ông, lại không hề tốt đẹp như tưởng tượng.

4. The Eye – Con mắt âm dương (2002)

The Eye hay còn gọi là Con mắt âm dương là một bộ phim điện ảnh Hong Kong được đạo diễn bởi anh em nhà họ Pang. Phim là một trong số những bộ phim kinh dị nổi bật của nền điện ảnh châu Á. Nó nhận được đánh giá 69% “tốt” trên trang Rotten Tomatoes.

top-10-bo-phim-kinh-di-chau-a-hay-nhat-phai-xem-1-lan-p1 3

Bộ phim kinh dị này kể về một cô gái khiếm thị từ năm lên 2, đến 20 tuổi cô được phẫu thuật thay mắt nhưng đó lại là đôi mắt của một người chết. Từ khi có đôi mắt, cô có khả năng nhìn thấy những âm hồn. Như hầu hết những bộ phim kinh dị khác của điện ảnh châu Á, phim đã được chuyển thể thành phiên bản Hollywood vào năm 2008 với sự tham gia diễn xuất của Jessica Alba.

5. Cure – Phương thuốc kỳ bí (1997)

Cure là một bộ phim giết người được đạo diễn bởi Kiyoshi Kurosawa với sự tham gia diễn xuất của Koji Yakusho, Masato Hagiwara, Tsuyoshi Ujiki and Anna Nakagawa. Bộ phim được IMDb đánh giá mức 7,3/10 sao (với 4,300 phiếu bầu).

top-10-bo-phim-kinh-di-chau-a-hay-nhat-phai-xem-1-lan-p1 4

Một làn sóng giết người hàng loạt quét qua Tokyo. Ám hiệu mà hung thủ để lại chỉ là một chữ X đẫm máu khắc trên cổ mỗi nạn nhân. Khi thám tử Takabe và nhà tâm lý học Sakuma được phân tới để điều tra về ý nghĩa của ám hiệu đó, nó kết nối với tên giết người và nạn nhân của hắn ra sao, nhưng không may, việc điều tra đi vào ngõ cụt. Cùng lúc đó, một người thanh niên lạ mặt bị bắt gặp ở gần hiện trường vụ án mạng mới nhất. Thám tử Takabe bắt đầu hàng loạt cuộc thẩm vấn để xác định mối liên hệ giữa người thanh niên này và các vụ án mạng.

Trước khi chọn phim kinh dị để xem thì bạn nên cân nhắc list mà chúng tôi gửi trên đây nhé.

Related Posts