10 phim kinh dị Nhật Bản hay nhất mọi thời đại phải xem ngay – P2

Các bạn đã thử hết những bộ phim kinh dị Nhật Bản hay nhất mọi thời đại trong phần 1 của chúng tôi chưa? Nếu đã xong rồi thì tiếp tục đón xem tiếp phần 2 nhé.

6. Premonition (2004)

10-phim-kinh-di-nhat-ban-hay-nhat-moi-thoi-dai-phai-xem-ngay-p2

Một bộ phim kinh dị hay nhất và xuất sắc của đạo diễn Norio Tsuruta, phim xoay quanh chàng trai Hideki Satomi là một giáo viên trung học, khi đang trên đường về Tokyo cùng con gái và vợ, anh ta dừng xe ở một bốt để gửi mail. Lúc đó Hideki có nhìn qua một tờ báo và tờ báo đó nói rằng chính nơi anh đang đậu xe sẽ diễn ra một vụ tai nạn. Và quả thực như vậy, một tai nạn thảm khốc đã cướp đi sinh mạng của vợ và con gái anh ta.

7. Pulse (kairo)

10-phim-kinh-di-nhat-ban-hay-nhat-moi-thoi-dai-phai-xem-ngay-p2 1

Câu hỏi mà bộ phim đặt ra là liệu khoa học kỹ thuật có thể rút ngắn khoảng cách giữa hai thế giới âm và dương, kết nối người sống và người chết với nhau không. Với đạo diễn Kiyoshi Kurosawa thì chỉ cần một phần mềm máy tính siêu việt cũng có thể tạo nên sự khác biệt. Một chàng trai chọn cho mình cách giao lưu gặp gỡ bạn bè qua máy tính. Nơi đó anh gặp được những người cũng cô đơn và buồn bã như chính mình. Chỉ có điều một vài người trong số họ còn sống, những người khác đã chết.

Đây là câu chuyện về sự cô đơn và cô lập của con người trong xã hội hiện đại vốn bị tha hoá bởi công nghệ và chủ nghĩa tiêu thụ. Kairo là một bộ phim mang màu sắc ảm đạm và u tối. Chính vì thế, tính chất kinh dị của bộ phim giống như một cơn ác mộng tuyệt vọng hơn là một sản phẩm giải trí máu me giật gân. 4 năm sau khi nguyên tác được trình chiếu, Hollywood dựng lại bộ phim này với tên gọi Pulse (2005). Một lần nữa, các nhà làm phim Hollywood lại lấy đi chất châu Á đặc sắc trong các bộ phim kinh dị và thay thế bằng sự máu me rùng rợn trực tiếp.

8. Dark Water (2002)

10-phim-kinh-di-nhat-ban-hay-nhat-moi-thoi-dai-phai-xem-ngay-p2 2

Bộ phim Dark Water (2002) với tựa Việt là Ma Nước là một phim kinh dị hay nhất mọi thời đại được đạo diễn bởi Hideo Nataka, phim được chuyển thể từ truyện ngắn “Floating Water” của tác giả Shoji Suzuki. Phim không chỉ có những cảnh ma quỷ chết chóc đáng sợ, phim còn là một thông điệp với tình mẫu tử thiêng liêng. Yoshimi Matsubara chính là nhân vật chính trong câu chuyện này, sau khi ly hôn cô dành quyền nuôi con gái và chuyển đến một căn hộ cũ kĩ để sống. Tại đây cô liên tục gặp những sự việc kì lạ bất thường.

9. Uzumaki (2000)

10-phim-kinh-di-nhat-ban-hay-nhat-moi-thoi-dai-phai-xem-ngay-p2 3

Câu chuyện xoay quanh cô gái Kirie Goshima cùng người bạn trai của cô là Shuichi Saito, lấy bối cảnh tại một thị trấn nhỏ ven biển Kurôzu-cho, đây là một thị trấn luôn bị ám ảnh bởi các câu chuyện kinh dị hay những linh hồn ma quỷ. Thứ ám ảnh con người ở đây có một hình dạng đặc biệt đó là hình xoắn ốc.

10. Audition (1999)

10-phim-kinh-di-nhat-ban-hay-nhat-moi-thoi-dai-phai-xem-ngay-p2 4

Sau cái chết của vợ, Aoyama đã độc thân trong suốt 7 năm, ông đã nghĩ ra một cách rất đặc biệt để có thể tìm bạn gái cho mình. Ông tổ chức một buổi thử vai dành cho những nữ diễn viên trẻ trung xinh đẹp, và ngay lập tức ông cảm nắng cô nàng Yamazaki Asami vốn là một vũ công múa ba lê xinh đẹp. Aoyama hẹn hò với cô mà không hề hay biết cô sống trong một căn nhà tối tăm và đầy những xác chết.

Hãy coi chừng, tốt nhất là bạn nên xem cùng ai đó thì sẽ tốt hơn bởi những cảnh kinh dị có thể nhấn chìm thậm chí là ám ảnh trong một thời gian dài đấy.

Related Posts