Phim kinh dị Đứa con của RoseMary nỗi ám ảnh không dính máu

Rosemary’s Baby – Đứa con của Rosemary là bộ phim kinh dị hay và thành công nhất của đạo diễn huyền thoại Roman Polanski. Nó được coi là tác phẩm ám ảnh nhất với bất kỳ ai dù chỉ xem có 1 lần duy nhất.

Roman Polanski được báo chí ca ngợi nó mấy chục năm và bộ phim luôn lọt vào top “những bộ phim kinh dị hay nhất mọi thời đại” của mọi bảng xếp hạng uy tín, mặc dù bộ phim không có cảnh rùng rợn theo kiểu chúng ta vẫn đang chứng kiến…

Cốt truyện chính của Rosemary’s Baby

Rosemary’s Baby là một bộ phim kinh dị Mỹ được viết kịch bản và đạo diễn bởi Roman Polanski vào năm 1968, dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên bán chạy nhất năm 1967 của Ira Levin. Nội dung phim kể lại câu chuyện của một cặp vợ chồng trẻ sống tại New York trong những năm cuối của thập niên 70, với sự khát khao có con của người vợ và khát vọng được nổi tiếng của người chồng. Sau bao nỗ lực, Rosemary (Mia Farrow) cũng đã có được điều mình mong muốn: có thai! Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ được chăm sóc một cách “tử tế” quá mức cần thiết của một cặp vợ chồng già là hàng xóm tầng dưới.

Cùng lúc với việc Rosemary có thai sau bao cố gắng là sự nghiệp của chồng cô cũng đã có những dấu hiệu phát triển tốt đẹp. Và dấu hiệu đó đến từ một tai nạn với đối thủ của chồng cô, khiến anh chàng diễn viên kia bị mù. Mọi sự trùng hợp đến ngẫu nhiên và Rosemary luôn luôn có một nỗi sợ hãi rằng chồng cô đã có một cam kết với những người hàng xóm lập dị. Và đứa trẻ sắp chào đời sẽ là vật hiến tế trong nghi lễ huyền bí của họ – một nhóm phù thủy dạng hội kín – để đổi lấy thành công trong sự nghiệp diễn xuất của người chồng.

Cũng giống như sách, khi ra mắt, bộ phim lập tức gặt hái những thành thành công rất lớn về mặt thương mại, thu về hơn 33 triệu USD ở Mỹ trong khi kinh phí sản xuất hết sức khiêm tốn: 2,3 triệu USD. Ngoài chuyện đạt doanh thu lớn, Rosemary’s Baby được tung hô trên toàn thế giới từ các nhà phê bình danh tiếng; nhận được nhiều đề cử và giải thưởng quan trọng. Viện Hàn Lâm khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ đã đánh giá bộ phim này ở vị trí thứ 9 trong danh sách “100 Yearrs .. 100 Thrills” của họ.

Giới phê bình nói gì vềRosemary’s Baby?

Cảm giác của tôi khi xem phim khá dễ chịu. Dường như nó không đem lại cho tôi cảm giác sợ hãi và tối tăm theo kiểu của một bộ phim kinh dị thông thường. Có lẽ bởi phim có sự lột tả quá mức chân thực, với giả dụ về đời sống của giới trẻ gần như đúng với những gì chúng ta thấy, và ngay cả việc tìm đến những người hàng xóm già để dựa vào. Renata Adler ( NewYork Times).

Một bộ phim rùng rợn, thú tính, đầy cảm giác nguy hiểm không ngờ tới. Khá là kỳ lạ ở mức vừa đủ rằng nó có một chút gì đó hải hước cho đến tận kết thúc. Một bộ phim kinh dị chứa đầy những hiểm họa mà ta có thể tưởng tượng giữa đêm. Một bộ phim rất hay, hơn cả một câu chuyện đầy hồi hộp đến lo sợ. Sự thành công của bộ phim có được là nhờ tài đạo diễn Polanski đã lựa chọn một tình huống tưởng chừng như không tưởng và biến nó thành sự thật, ngay trước lúc kết thúc. Và theo tôi, về mặt này, ông ấy còn giỏi hơn Hitchcock. Roger Ebert (Chicago Sun Times).

Bộ phim là một phiên bản điện ảnh rất thành công, và truyền tải được nội dung cuốn tiểu thuyết kinh dị của Ira Levin. Đây chính là thành công quan trọng của bộ phim. Đạo diễn Polanski đã giành thẳng lợi vang dội trong hành trình chinh phục nước Mỹ. Bộ phim giữ được sự chú ý mà không nhất thiết có bạo lực hoặc máu me. Website chuyên về điện ảnh Rottrn Tomatoe nhận xét.

Trailer phim

Rosemary’s Baby là một tác phẩm kinh điển từ lâu đời nhưng với bất kỳ ai đã xem thì không thể quên được. Chúng tôi khuyên bạn, nếu có dây thần kinh tốt thì hãy xem nhé.

Related Posts