Top 5 phim ma kinh dị Mỹ ám ảnh nhất thế giới

Để xem lòng gan dạ của mình đến đây, hãy xem ngay 5 bộ phim ma kinh dị ám ảnh nhất thế giới của Mỹ để biết nhé!

1. The Blair Witch Project (1999)

top-5-phim-ma-kinh-di-am-anh-nhat-the-gioi-chi-danh-cho-nguoi-gan-da

Bộ phim kể về 3 sinh viên ngành điện ảnh trong chuyến đi thực tế của họ tại một khu rừng tại Maryland. Khu rừng này cũng gắng liền với nhiều lời đồn đại về các hồn ma và phù thủy Blair. Nghe đồn ở trong các khu rừng Maryland có hồn ma của một phù thủy từ thế kỷ 18, họ lên kế hoạch đi cắm trại ở đó vào cuối tuần, để có thể quay một vài hình ảnh của hồn ma kia. Họ không ngờ quyết định đã đẩy mình vào một tình thế đáng sợ.

Ban đầu bộ ba bị đi lạc. Sau vài ngày vài đêm, họ nghe thấy những âm thanh lạ lùng và bí ẩn từ các khối đá và cành cây. Bộ phim kết thúc không rõ ràng, nhưng bộ ba kém may mắn đã không bao giờ trở về từ rừng cây u ám, chỉ để lại những đoạn phim đã được họ thu hình

The Blair Witch Project được lên kịch bản, quay phim và biên tập bài bản, nhưng thể hiện dưới dạng các đoạn phim do nhân vật trong phim ghi lại một cách nghiệp dư. The Blair Witch Project là phim kinh dị đầu tiên được thực hiện theo hình thức này, kéo theo hàng trăm phim bắt chước về sau.

Để tăng độ chân thực, các diễn viên cũng dùng tên của chính họ trong phim, gồm Heather Donahue, Michael C Williams và Joshua Leonard. Các đoạn thoại là ứng biến, và hình ảnh trong phim phần lớn do chính tay họ quay khi đi rừng. Myrick và Sánchez để lại những ghi chép xung quanh khu vực họ đi qua, viết về nơi họ sẽ đi, việc họ sẽ làm, cảm giác không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra, bày tỏ sự ức chế và mệt mỏi thật đến mức sờ thấy được.

2. The Shining (1980)

top-5-phim-ma-kinh-di-am-anh-nhat-the-gioi-chi-danh-cho-nguoi-gan-da 1

The Shining của đạo diễn Stanley Kburick. Bộ phim kể về gia đình của Jack Torance, một nhà văn nghiệp dư ít nổi. Để kiếm sống nuôi cả gai đình, anh nhận trông coi một khách sạn vào mùa đông để có thể kiếm thêm thu nhập. Thật không may gia đình của anh đã bị cô lập với thế giới bởi trận bão tuyết đổ bộ. Danny – con trai của Jack, một cậu bé có khả năng thần giao cách cảm phát hiện ra khách sạn này đang bị ma ám và hồn ma đó đang dần biến cha cậu thành một kẻ hung ác. Vợ Jack, Wendy (Shelley Duvall) phải tìm mọi cách để bảo vệ con trai Danny để thoát khỏi khách sạn kinh dị này.

Trong The Shining có một cảnh phim biểu tượng, đã được sử dụng trên chính poster của phim. Đó là cảnh cuối phim khi Wendy cố gắng đưa con trai ra ngoài khách sạn để trốn khỏi sự truy sát của Jack, khi đó đã bị ma nhập.

Wendy bị dồn vào đường cùng khi không thể thoát ra khỏi nhà tắm còn Jack thì lăm lăm chiếc rìu để phá tan cánh cửa. Trước khi mở chốt vào bên trong, nhân vật này đã thò đầu vào và nói câu thoại “Here’s Johnny” kinh điển. Khán giả xem cảnh phim này đã “hết hồn” vì biểu cảm ma quái, kinh dị của nhân vật. Hơn hết đó là cảm giác thót tim khi Wendy đã bị dồn đến đường cùng và sắp gặp nguy hiểm.

3. The Exorcist (1973)

top-5-phim-ma-kinh-di-am-anh-nhat-the-gioi-chi-danh-cho-nguoi-gan-da 2

Trong nhiều thập kỷ, The Exorcist luôn được biết đến là một bộ phim kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại. Bộ phim nổi tiếng với việc nhiều khán giả ngất xỉu nhất, các rạp công chiếu bộ phim luôn trong tình trạng sẵn sàng “cứu hộ” những khán giả đến xem phim.

Phim được sản xuất năm 1973 đạo diễn bởi William Friedkin và được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn William Peter Blatty. Chris MacNeil (Ellen Burstyn), một nữ diễn viên tại Georgetown có cô con gái 12 tuổi tên là Regan MacNeil (Linda Blair). Regan bỗng dưng thay đổi, từ một đứa trẻ xinh xắn dễ thương khuôn mặt cô bé thay đổi trở nên đáng sợ và có những năng lực kỳ lạ.

Regan có thể làm cho đồ vật bay lên,có một sức khỏe phi thường, luôn mồm văng tục và khi đó một giọng nam đầy ma quái phát ra khỏi cổ họng Regan. Lúc đầu, Chris cho rằng đó chỉ là hội chứng tâm lý do ảnh hưởng từ vụ ly hôn của bố mẹ. Regan buộc phải trải qua hàng loạt cuộc thử nghiệm tâm lý từ các bác sĩ để tìm ra lý do căn bệnh thay đổi kỳ lạ của mình. Câu chuyện đáng sợ hơn khi một đạo diễn của bộ phim mà Chris đang thủ vai bị phát hiện nằm chết dưới sàn sau khi nhận trách nhiệm trông nom Regan.

Khi tất cả những phương pháp trị liệu đều vô hiệu và những bác sĩ được mời về chữa trị chấp nhận thất bại, họ đề nghị mời một người trừ tà đến và giải thích rằng Regan đang bị ám ảnh bởi một linh hồn ma quỷ. Vì vậy mà một linh mục có thể khiến cô bé tin rằng linh hồn ma quỷ đó sẽ bị trục xuất khỏi người.

4. The Texas Chain Saw Massacre (1974)

top-5-phim-ma-kinh-di-am-anh-nhat-the-gioi-chi-danh-cho-nguoi-gan-da 3

Bộ phim kể về hành trình của nhóm bạn trẻ trên đường đến Dallas, họ đã chọn đi qua con đường tắt của Texas. Trên đường đi có một cô gái trẻ đi nhờ xe nhưng ngay sau đó cô gái này lại tự sát trên xe của họ.

Nhóm bạn đó ngay lập tức đã báo cảnh sát khu vực. Trong lúc chờ giải quyết, hai trong số họ đã đi xung quanh và phát hiện một ngôi nhà của nhóm sát nhân ăn thịt người, đáng sợ hơn, tay cảnh sát trưởng còn là một thành viên trong số đó.

Tất nhiên, nhóm sinh viên lạ mặt trở thành mục tiêu săn bắt tiếp theo của nhóm ăn thịt người. Bộ phim bằng nhiều pha rượt đuổi gay cấn đã gây nên nỗi sợ hãi cho người xem.

5. IT (2017)

top-5-phim-ma-kinh-di-am-anh-nhat-the-gioi-chi-danh-cho-nguoi-gan-da 4

Về phiên bản điện ảnh của IT, bộ phim được xây dựng trên cơ sở nửa đầu của tác phẩm cũng như ảnh hưởng bởi các yếu tố của series IT năm 1990, tuy nhiên IT 2017 đã chắt lọc được hết những tinh hoa của cả bản truyện và bản phim cũ.

Nội dung của IT xoay quanh một nhóm các bạn trẻ thành lập một hội gọi là “Câu lạc bộ của những kẻ thua cuộc”, mỗi người trong nhóm đều có một nỗi sợ, một sự ám ảnh riêng, cùng nhau nhóm bạn cùng chống lại một linh hồn tà ác đã tồn tại ở quê nhà của họ một thời gian rất dài và là nguyên nhân của những vụ mất tich bí ẩn.

Với thời lượng 2 tiếng 15 phút, các biên kịch và đạo diễn Muschietti đã đưa đến cho khán giả cái nhìn toàn cảnh về nội dung và từng chi tiết sinh động về mỗi nhân vật. Nhờ phần nội dung và kịch bản tốt, IT đã đi đến được nửa đường của sự thành công, tuy nhiên để vượt qua nửa chặng đường còn lại thì chính là nhờ các chi tiết kinh dị của phim. Như đã đề cập ở trên, IT không có quá nhiều cảnh Jump Scares nhưng lại gây ám ảnh vô cùng.

Tập trung khai thác tâm lý các nhân vật, biến nỗi sợ của các nhân vật thành chính của khán giả mới chính là mục tiêu của Muschietti.Bên cạnh đó, ngay từ những phút đầu tiên của bộ phim, bầu không khí phim đã vô cùng căng thẳng và rờn rợn.Các chi tiết hù dọa được cài cắm khéo léo, tăng dần, và bùng nổ ở cuối phim.

Related Posts