Top 6 truyện tranh kinh dị Nhật Bản không hề kém Kiseijuu

Dưới dây là 6 truyện tranh kinh dị mang lại cảm giác rùng rợn không hề kém Kiseijuu cho bạn đọc yêu thể loại này.

1. Tokyo Ghoul

“Tokyo Ghoul” là một trong những manga hot nhất được ra mắt năm 2014 và đã được chuyển thể thành cả anime và phim live-action.

Đây là câu chuyện kể về sự đấu tranh sinh tồn giữa một chủng tộc ăn thịt người có tên là Ghoul và loài người tại thành phố Tokyo. Chàng trai trẻ Kaneki – một sinh viên đại học hiền lành, nhút nhát thích đọc sách đã bị một con Ghoul tấn công và sau đó bị cấy ghép nội tạng của Ghoul. Số phận của một kẻ không phải người cũng chẳng phải Ghoul sẽ đi về đâu khi Bán Ghoul bị tính cách con người kìm hãm nhưng thịt người lại là thứ duy nhất có thể ăn nếu muốn tồn tại…

6-truyen-tranh-kinh-di-cuc-hay-cua-nhat-ban-cho-ai-trot-nghien-kiseijuu

Điểm chung giữa Kiseijuu và Tokyo Ghoul là cả 2 manga này đều chứa yếu tố hành động, siêu nhiên, kinh dị và nhân vật chính vốn đang sống 1 cuộc sống bình thường thì bỗng nhiên 1 ngày cuộc sống của họ thay đổi hoàn toàn. Trong khi Shinichi phải đối phó với ký sinh trùng trong cơ thể của mình, thì Ken trở thành bán Ghoul, cả hai người đều cố gắng tìm ra cách để thích nghi với cuộc sống mới của họ.

2. 70-oku no Hari (7 Billion Needles)

70-oku no Hari là câu chuyện xay quanh 1 nữ sinh trung học có tên là Hikaru Takabe. Hikaru là 1 cô gái ít nói, cô độc và sống tách biệt với các bạn trong lớp. Cuộc sống cứ như thế trôi đi nếu không phải tình cờ 1 ngày cô ấy gặp Horizon – một người ngoài hành tinh. Cuộc gặp gỡ định mày này đưa đẩy Hikaru phải tham gia vào 1 trò chơi giữa các thiên hà khiến cuộc đời cô ấy thay đổi hoàn toàn.

6-truyen-tranh-kinh-di-cuc-hay-cua-nhat-ban-cho-ai-trot-nghien-kiseijuu 1

Kiseijuu và 70-oku no Hari là 2 manga Seinen đều lấy ý tưởng về người ngoài hành tinh, những kẻ đến từ bên ngoài trái đất này sẽ có 1 sự kết hợp với nhân vật chính. Cả 2 cùng tồn tại trong 1 cơ thể và cùng nhau chống lại những kẻ thù khác. Cuối cùng, cả Hikaru và Shinichi lẫn Horizon và Migi đã hợp tác với nhau để bảo vệ nhân loại.

3. Inugami

Nhân vật chính trong manga nổi tiếng Inugami! là Fumiki. Một ngày, do gặp nhiều chuyện buồn chán nên Fumiki đã trốn 1 mình trong một nhà máy. Ở đó, anh gặp một con chó lạ có thể hiểu được lời nói của con người và có số “23” in trên tai. Fumiki và “23” trò chuyện với nhau và trở thành những người bạn. Vốn dĩ, “23” được 1 tổ chức gửi đến Trái Đất để quan sát loài người…

6-truyen-tranh-kinh-di-cuc-hay-cua-nhat-ban-cho-ai-trot-nghien-kiseijuu 2

Kiseijuu và Inugami đều là 2 manga lấy đề tài khoa học viễn tưởng, kinh dị kết hợp với những yếu tố phiêu lưu, hành động. Trong cả hai tác phẩm, chúng ta đều được chứng kiến hình ảnh trái đất bị tàn phá. Nhưng trân hết vẫn là tình bạn thiêng liêng giữa nhân vật chính với 1 dạng sống kì lạ khác.

4. Ajin

Ajin là câu chuyện kể về Kei Nagai – một học sinh trung học với mong ước trở thành một bác sĩ. Nhưng bỗng 1 ngày khi đang đi đến trường thì Kei bị 1 chiếc xe tải đụng trúng, lẽ ra Kei đã chết nhưng chỉ 1 phút sau đó anh song lại trong sự ngỡ ngàng của bạn bè. Kể từ ngày đó, cuộc sống hoàn hảo của anh ấy bị đảo lộn hoàn toàn.

6-truyen-tranh-kinh-di-cuc-hay-cua-nhat-ban-cho-ai-trot-nghien-kiseijuu 3

Kei phát hiện ra mình là Ajin một sinh vật huyền bí không thể chết. Sợ hãi và cô độc, Kei may mắn được người bạn thời thơ ấu là Kai giúp đỡ. Nhưng con người và Ajin là 2 loài không thể cùng chung sống nên Kei cần đưa ra sự lựa chọn của mình…

Nhìn qua, Ajin có vẻ chẳng liên quan tí gì tới Kiseijuu. Tuy nhiên, sau khi xem xét bạn sẽ nhận ra 2 manga này cũng có nhiều nét tương đồng. Thứ nhất, 2 bộ truyện đều sử dụng các yếu tố kinh dị, siêu nhiên và huyền bí. Trong cả Kiseijuu và Ajin, nhân vật chính ở phe thiểu số và phải chiến đấu để được số đông chấp nhận.

5. Heads

Nhân vật chính của Heads là Jun Naruse – một chàng chàng trai có niềm đam mê vẽ cháy bỏng. Một ngày nọ, trong khi đang ngồi ở một cửa hàng bán tài liệu vẽ, anh gặp Megumi – tình yêu của cuộc đời mình.

6-truyen-tranh-kinh-di-cuc-hay-cua-nhat-ban-cho-ai-trot-nghien-kiseijuu 4

Cuộc sống màu hồng cứ thế diễn ra cho đến khi văn phòng làm việc của Jun bị một kẻ phạm tội tấn công và anh bị bắn. Một tháng sau, khi Jun thức dậy, anh bàng hoàng nhận ra một nửa bộ não của anh được thay bằng của người khác nên anh mới có thể sống sót. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi của Jun…

2 bộ manga Kiseijuu và Heads đều nhấn mạnh mối quan hệ giữa các nhân vật chính – Shinichi và Jun – và các thực thể cư ngụ trong cơ thể của họ khiến 2 người bình thường trở nên bất thường.

6. Okite Nemuru

Okite Nemuru lấy bối cảnh những có nhiều cái chết kì lạ, đầu các nạn nhân chuyển thành 1 loài động vật rồi phát nổ xảy ra xung quanh thành phố. Câu chuyện bắt đầu khi Kanata bị cuốn vào một trong những cái chết kỳ lạ đó khiến cuộc đời anh thay đổi hoàn toàn.

6-truyen-tranh-kinh-di-cuc-hay-cua-nhat-ban-cho-ai-trot-nghien-kiseijuu 5

Kanata nhận được một khả năng đặc biệt vượt qua sự kiểm soát của 1 người bình thường. Đến khi anh gặp 1 người phụ nữ bí ẩn có tên Shiki, cô ta buộc cả Kanata và Toshiki phải tham gia vào những tai nạn đó để thực hiện 1 âm mưu đáng sợ…

Kiseijuu và Okite Nemuru là 2 manga đều xuất hiện những sinh vật huyền bí, xa lạ tồn tại xong xong với xã hội loài người. 2 nhân vật chính là Shinichi và Kanata đều gặp phải một sự cố khiến cuộc đời họ hoàn toàn đảo lộn.

Bạn đã đọc bao nhiêu truyện trong list manga kinh dị này rồi?

Related Posts