Top 10 bộ phim kinh dị Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Có thể bạn chưa biết nhưng Trung Quốc cũng rất nổi tiếng với những bộ phim kinh dị hay. Trong số đó có những tác phẩm lọt vào top hay nhất mọi thời đại đấy.

1. Three… Extremes – 3 câu chuyện kinh dị (2004)

10-bo-phim-kinh-di-trung-quoc-hay-nhat-moi-thoi-dai-ai-da-xem

Three… Extremes là bộ phim kinh dị nổi tiếng được phối hợp sản xuất bởi 3 quốc gia Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, cũng do 3 đạo diễn Fruit Chan, Takashi Miike, Chan-wook Park và dàn diễn viên Bai Ling, Byung-hun Lee, Kyoko Hasegawa làm nên thành công của phim này.

2. Ngôi nhà kinh dị (2010)

10-bo-phim-kinh-di-trung-quoc-hay-nhat-moi-thoi-dai-ai-da-xem 1

Ngôi nhà kinh dị (2010) là một bộ phim hồi hộp kinh dị lấy bối cảnh tại một căn hộ cao tầng tại Hong Kong. Tại đây có một âm mưu giết người cực kì man rợ. Đây được coi là thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới, nơi mà giá bất động sản tăng một cách cao chót vót. Nó làm cho một kẻ sát nhân phải thay đổi bản tính để có thể tiếp tục mưu sinh.

3. Thiện nữ u hồn (1987)

10-bo-phim-kinh-di-trung-quoc-hay-nhat-moi-thoi-dai-ai-da-xem 2

Câu chuyện trong Thiện nữ u hồn  xoay quanh anh chàng thu thuế Ninh Thái Thần, anh ta chỉ có nhiệm vụ đó là đi thu thuế khắp nơi ở tất cả các cửa tiệm. Anh cũng là một người hiền lành chất phác tốt bụng. Do công việc phải đi xa, anh phải qua đêm tại Nam Nhược Tự – nơi đây được tất cả mọi người đồn rằng có một ma nữ. Tuy nhiên tại đây anh lại gặp một cô gái trẻ xinh xắn có tên Tiểu Thiện (Vương Tổ Hiền), thực chất cô là một hồn ma chưa được siêu thoát, qua nhiều chuyện họ nảy sinh tình cảm và yêu nhau.

4. Mid-July Days (2015)

10-bo-phim-kinh-di-trung-quoc-hay-nhat-moi-thoi-dai-ai-da-xem 3

Như chúng ta đã biết, tháng 7 chính là tháng cô hồn, dân gian quan niệm, trong tháng này quỷ môn quan sẽ mở cửa cho những con quỷ có thể trở lại trần gian để kiếm ăn.

5. Dead Sign (2013)

10-bo-phim-kinh-di-trung-quoc-hay-nhat-moi-thoi-dai-ai-da-xem 4

Dead Sign (2013) là một bộ phim kinh dị hay nhất mọi thời đại xoay quanh Kang Sheng, cô và một nhóm bạn của mình bao gồm Li Yan, Wang, Chu Shi, America Mi cùng nhau tham gia vào một chuyến phiêu lưu mạo hiểm đó là đi tìm bức tranh quý hiếm từ thời kì đồ đá, bức tranh này có giá trị cực kì cao. Họ gặp một tai nạn dẫn đến cái chết của 3 người bạn kia, duy nhất Kang sống và cô đã gọi phù thủy đến. Tại đây cô gặp rất nhiều những điều kinh khủng mà dường như đó chính là bóng ma của những người bạn đang quay lại trả thù cô.

6. Mysterious Island 2 (2011)

Mysterious Island 2 (2013) – Cô Đảo Kinh Hoàng là một bộ phim của đạo diễn Chung Kế Xương, do diễn viên Đặng Gia Giai, Trần Chí Bằng đảm nhận. Câu chuyện bắt đầu bằng cơn ác một của Châu Tình, nơi sảy ra rất nhiều những vụ tai nạn khũng khiếp, các thầy tu cũng nhập cuộc điều tra nhưng không thấy ai trở về. Đến các nhà chức trách tài giỏi, họ cũng bắt đầu điều tra nhưng không tài nào giải mã nổi các vụ tai nạn tử thần này. Châu Tình quyết định tìm đến những nơi có trong cơn ác mộng của mình để tìm hiểu.

10-bo-phim-kinh-di-trung-quoc-hay-nhat-moi-thoi-dai-ai-da-xem 5

7. Men Behind the Sun (1988)

Chuyện hậu trường kinh khủng nhất thuộc về bộ phim “Men behind the Sun” (Những người dưới mặt trời) của đạo diễn Trung Quốc Tun Fei Mou. Phim kể về những thí nghiệm khủng khiếp trên cơ thể người của phát xít Nhật trong Thế chiến 2.

10-bo-phim-kinh-di-trung-quoc-hay-nhat-moi-thoi-dai-ai-da-xem 6

Vị đạo diễn cho rằng cần phải có một sự liên kết, phải xóa đi những ranh giới sợ hãi giữa khán giả và sự thật ông đang phơi bày. Trong một cảnh phim, một đàn chuột bị nướng cháy trong lửa đều là thật. Nhưng rùng rợn nhất, là cảnh mổ xác một đứa trẻ, cái xác đó cũng là thật. Người ta đã xin được một đứa bé vừa chết trước khi bắt đầu cảnh quay. Không có gì ngạc nhiên khi “Men behind the Sun” được xem là một trong những tác phẩm đáng sợ nhất từng làm ra.

8. The Eye 10 (2005)

10-bo-phim-kinh-di-trung-quoc-hay-nhat-moi-thoi-dai-ai-da-xem 7

The Eye 10 (2005) – Con Mắt Âm Dương xoay quanh câu chuyện về 5 người bạn sang Thái Lan du lịch, ho đi khắp nơi và tìm mua được một quyển sách ma thuật của một người bí ẩn, cuốn sách mang tên “10 cách gọi ma”. Họ không nghĩ rằng đây chính là những cách gọi ma thật sự. Họ đã thử và thàn công.

9. Ma cung mị ảnh (2016)

10-bo-phim-kinh-di-trung-quoc-hay-nhat-moi-thoi-dai-ai-da-xem 8

Đây là một siêu phẩm của hai vai diễn điện ảnh Trung Quốc nổi tiếng đó là Lâm Tâm Như, Dương Hựu Ninh. Câu chuyện lấy bối cảnh tại một rạp chiếu phim tại Thượng Hải. Đạo diễn trẻ Cố Duy Bang đã cố gắng vượt qua mọi bất chấp để thực hiện một bộ phim kinh dị cuối cùng. Tất cả các diễn viên đã bỏ hết, chỉ còn lại duy nhất hai người đó là Mạnh Tư Phàm và Cố Duy Bang. Hai người họ ở lại trong rạp phim tử thần này và cố gắng thực hiện nốt một bộ phim cuối cùng.

10. The house that never dies (2014)

10-bo-phim-kinh-di-trung-quoc-hay-nhat-moi-thoi-dai-ai-da-xem 9

The House That Never Dies (2014) là một bộ phim thành công nhất năm 2014 của đạo diễn Wai Man Yip, do dàn diễn viên Francis Ng, Lâm Tâm Như đóng vai chính. Câu chuyện lấy bối cảnh tại thành phố Bắc Kinh của Trung Quốc. Tại đây tất cả mọi người đều biết rằng có 4 ngôi nhà bị ma quỷ ám ảnh trong nhiều năm qua mà không ai dám đến, và trong số đó là ngôi nhà số 81. Và để thu hút khách khán giả, một nhà làm phim kinh dị đã quyết định thực hiện bộ phim The House That Never Dies lấy bối cảnh tại chính ngôi nhà này.

Nỗi ám ảnh, ghê rợn, day dứt ăn sâu vào tâm trí của bạn sau khi xem những bộ phim kinh dị hay nhất của Trung Quốc mà chúng tôi đã liệt kê ở trên đây. Từ từ thưởng thức đi nhé !

Related Posts