Xem ngay 6 phim kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại trên Netflix

Nỗi sợ hãi thường mang đến cảm xúc mãnh liệt khó cưỡng. Do đó mà những bộ phim kinh dị vẫn luôn nhận được sự ưu ái từ số đông khán giả. Hãy trùm kín mền nhé, bởi 6 bộ phim trên Netflix sau đây chắc chắn không dành cho người yếu tim xem một mình!

Tham khảo:

1. The Babadook (2014)

xem ngay 6 phim kinh di dang so nhat moi thoi dai tren netflix

Một trong những nỗi kinh hoàng của tuổi thơ có lẽ chính là ông ba bị – thế lực ma quái luôn luôn rình rập những đứa trẻ ngây thơ. Chưa có ai từng thực sự nhìn thấy hắn (hoặc nhìn thấy mà trở về để kể lại câu chuyện được) nhưng với Samuel thì đây sẽ là một kỉ niệm tuổi thơ khó phai. Mỗi khi nghe mẹ đọc truyện từ một quyển sách bí ẩn, cậu lại cảm nhận được rằng có một thế lực siêu nhiên nào đó đang ẩn nấp trong nhà. Liệu bóng ma ấy chỉ đơn giản là hù dọa hay có thể lấy mạng người khác? Câu trả lời chỉ có trong The Babadook – phim kinh dị số một trên Netflix.

2. Beyond The Gates (2016)

xem ngay 6 phim kinh di dang so nhat moi thoi dai tren netflix

Bàn cầu cơ có thể rất kinh dị với nhiều người nhưng so với hộp Board Game ở trong Beyond The Gates thì chẳng khác gì chim chích gặp đại bàng. Tình cờ phát hiện ra chiếc hộp trong cửa hàng đồ chơi điện tử của người cha đã khuất, hai anh em nhà Hardesty đã mở nó ra và chơi thử. Mọi chuyện trở nên tồi tệ khi dần dà họ phát hiện ra nguyên nhân đằng sau sự biến mất đột ngột của cha mình. Cùng với đó là tính mạng của cả hai đang bị đe dọa.

3. The Conjuring (2013)

xem ngay 6 phim kinh di dang so nhat moi thoi dai tren netflix 2

Là một trong những huyền thoại của làng phim kinh dị thế giới, The Conjuring không chỉ dọa người ta lúc xem mà còn có thể gây nên ám ảnh trong một thời gian dài sau khi kết thúc. Tấn bi kịch bắt đầu xảy ra khi một gia đình gồm bố mẹ và năm cô con gái chuyển đến căn nhà mới mua ở một vùng nông thôn. Vẫn là mô típ căn nhà ma ám nhưng lần này đạo diễn lại khiến câu chuyện trở nên rất chân thật, nếu con ma hiện lên và bóp cổ người ta thì mọi chuyện lại chẳng có gì đáng sợ, đằng này mục đích của nó là chiếm đoạt linh hồn. Cuộc chiến với quái vật thì chết là hết, nhưng trong cuộc chiến với ma quỉ, cái chết mới chỉ là điểm khởi đầu.

4. The Gift (2015)

xem ngay 6 phim kinh di dang so nhat moi thoi dai tren netflix 3

Một cặp vợ chồng trẻ thành đạt chuyển đến một căn hộ mới và sống trọn vẹn trong tình yêu đôi lứa. Tình cờ một ngày, người chồng gặp lại một người bạn cùng lớp cũ, và mỗi ngày đều được anh ấy gửi đến những hộp quà đặc biệt kèm với đó là lời chúc vô cùng xúc động. Đến đây có thể một số bạn đã đoán ra, những món quà ấy chính là yếu tố kinh dị của bộ phim. Ẩn sau lòng tốt bất ngờ của người bạn ấy là những câu chuyện đen tối, qua đó hé lộ bản chất và quá khứ của người chồng hào nhoáng kia. Không hề máu me song bộ phim vẫn rất kinh dị với thủ pháp đánh lừa người xem của đạo diễn, cùng với đó là cốt truyện cực kì kịch tính.

5. It Follows (2014)

xem ngay 6 phim kinh di dang so nhat moi thoi dai tren netflix 4

Điều gì tạo nên thành công cho It Follows khi thu về gấp mười lần số tiền đầu tư 2 triệu USD? Đó chính là ý tưởng vô cùng quái dị của người làm ra bộ phim. Bạn thường có suy nghĩ gì về một con ma? Nó nhanh, nó thoắt ẩn thoắt hiện, hay nó có hình thù đáng sợ. Thực thể kinh dị trong bộ phim thì không hẳn là như thế, nó chậm chạp, có thể xuất hiện dưới bất kì hình dạng gì nhưng với đôi mắt trống rỗng và nó cực kì dai dẳng. Nó sẽ bám đuổi nạn nhân cho đến khi nào cô/anh ấy tự tử hay phó mặc mạng sống cho nó, và cách duy nhất để thoát khỏi lời nguyền ấy là truyền nó đi cho người khác qua… đường tình dục. Số phận của cô gái sẽ được định đoạt như thế nào, liệu cô có chấp nhận cái chết hay bất chấp lương tâm để được giải thoát?

6. Under The Shadow (2016)

xem ngay 6 phim kinh di dang so nhat moi thoi dai tren netflix 5

Chúng ta thường sợ những gì chúng ta không nhìn thấy. Thực vậy, đôi khi điều gây ám ảnh tột độ lại là những âm thanh xì xào trong gió, những bóng ma vô hình ác độc luôn chực chờ cuốn linh hồn người ta vào bóng tối vĩnh hằng. Đó chính là Djinn, những ác ma ẩn mình trong gió trong thần thoại Iran. Lấy bối cảnh chiến tranh tại Iran những năm 1980, bộ phim đã đưa lên màn ảnh hai nỗi sợ lớn nhất của con người: chiến tranh và ma quỉ. Tuy nhiên, thay vì những pha hù dọa rùng rợn, Under The Shadow lại ghi điểm bằng cách xây dựng nỗi sợ tâm lí vô cùng chặt chẽ và xuyên suốt. Chúng ta không thể biết được rằng ở ngoài kia, có bao nhiêu đôi mắt đang thầm dõi theo mình.

“Kênh 14”

Related Posts