top-10-phim-kinh-di-quai-chieu-da-man-cua-hollywood-p1

Top 10 phim kinh dị “quái chiêu” dã man của Hollywood – P1

Nếu bạn nghĩ là trong The Conjuring, hình tượng con búp bê vải làm bạn hồn xiêu phách tán thì sai rồi, với phim kinh dị của Hollywood nó còn nhiều hơn thế nữa cơ.

Một bộ phim kinh dị hay và thành công chủ yếu bởi hệ thống hình ảnh ghê rợn. Ngôi nhà cổ, ngôi làng bị nguyền, các chú hề, quái vật, xác ướp… là những hình ảnh dễ dàng kể tên khi nhắc tới thể loại phim này. Tuy nhiên, một vài biên kịch và đạo diễn lại lựa chọn những bối cảnh có thể nói trông rất ngớ ngấn hoặc những đạo cụ là đồ vật, con vật mà ta thường phớt lờ trong thực tế.

The Conjuring: Búp bê vải thật rùng rợn

Búp bê nổi tiếng Annabelle xuất hiện trong hai bộ phim kinh dị Mỹ ăn khách The Conjuring và phim riêng đã trở thành hình ảnh tiêu biểu cho những đồ chơi tạo cảm giác rùng rợn. Hầu hết khán giả thường không thoải mái khi phải nhìn con búp bê này dù gần hết phim nó không hề cử động.

top-10-phim-kinh-di-quai-chieu-da-man-cua-hollywood-p1 1

Song, ngoài đời thực, Annabelle trông “hiền” hơn rất nhiều. Đây là một con búp bê giản dị, chẳng có gì đặc biệt, không có khuôn mặt sứt sẹo.

>>> Link xem The Conjuring 1: https://aphim.co/phim/am-anh-kinh-hoang

>>> Link xem The Conjuring 2: https://aphim.co/phim/am-anh-kinh-hoang-2

Hausu: Chiếc đàn piano tự gõ phím

 

top-10-phim-kinh-di-quai-chieu-da-man-cua-hollywood-p1 2

Hausu (1977) là một bộ phim Nhật khắc họa nhiều cái chết kỳ lạ nhất. Khi nhìn thấy một căn phòng có piano trong các phim kinh dị, lẽ thường tình người xem sẽ nghĩ rằng thủ pháp gây sợ hãi sẽ được triển khai bằng việc chiếc đàn tự nhiên gõ phím. Nhưng không, điều thực sự xảy ra lại là chiếc piano nuốt sống cô gái đánh đàn! Tiếp sau đó, hàng loạt những cái chết quái đản xây ra trong ngôi nhà mà chiếc đàn ngự trị, bao gồm người thì bị ngạt hơi dưới nệm cao su, người thì chết trong tủ lạnh.

>>> Link xem Hausu: https://aphim.co/phim/nha-mat

Harbinger Down: Loài gấu nước thành công cụ giết người

Tardigrades, còn được gọi là gấu nước và heo rêu, là một trong những loài vật khỏe nhất thế giới. Chúng có thể sống sót trong nhiệt độ cực nóng hay cực lạnh, thậm chí chịu được cả bức xạ. Có thể nói, Tardigrades như phiên bản thế giới thực của các nhân vật từ phim hoạt hình My Neighbor Totoro của đạo diễn Hayao Miyazaki.

top-10-phim-kinh-di-quai-chieu-da-man-cua-hollywood-p1 3

Những gì diễn ra trong bộ phim này chính là: biến loài sinh vật không thể bị giết này trở thành công cụ giết người hàng loạt vô cùng đáng sợ.

>>> Link xem Harbinger Down: https://aphim.co/phim/trung-quy

The Ring: Cuộn băng chứa lời nguyền

 

top-10-phim-kinh-di-quai-chieu-da-man-cua-hollywood-p1 4

Ringu hẳn là bộ phim ghê rợn nhất trong danh sách này. Tác phẩm kể về một cuộn băng chứa lời nguyền. Dĩ nhiên, cuộn băng và nội dung bí ẩn của nó không phải là nỗi kinh hoàng thực sự. Thảm kịch bắt đầu từ một tuần sau khi xem, bóng ma của một cô gái xấu xa xuất hiện, ra khỏi TV và giết chết người xem nó.

Slugs – Loài ốc sên giết người quái đản

top-10-phim-kinh-di-quai-chieu-da-man-cua-hollywood-p1 5

Bộ phim Slugs bắt đầu với với một cuộc cãi lộn ngớ ngẩn giữa một chàng trai trẻ với bạn gái về việc nguồn nước địa phương đến từ đâu. Đột nhiên, cậu ta la hét và ngã xuống hồ, sau đó một đám bọt máu nổi lên trên mặt nước. Nếu bạn còn đủ cứng rắn xem tiếp, bạn sẽ đặt câu hỏi “Cái gì đã giết cậu ta?”. Câu trả lời nằm ngay ở tên phim. Dù không được đánh giá cao về mặt kịch bản, Slugs vẫn được tín đồ phim kinh dị biết đến như một trong những tượng đài điện ảnh “quái đản” nhất.

Vẫn còn những bộ phim kinh dị Mỹ hay nữa đang chờ đón bạn ở bài viết sau, nhớ đóc đọc phần 2 nhé.

Related Posts