top-10-phim-kinh-di-nhat-ban-hay-an-dut-the-conjuring-2-p1

Top 10 phim kinh dị Nhật Bản hay ăn đứt The Conjuring 2 – P1

Phim kinh dị Thái Lan, kinh dị Mỹ, kinh dị Việt Nam… đến ngay cả sieu phẩm The Conjuring 2 nếu đem ra so sánh thì chưa chắc đã bằng được 10 bộ phim kinh dị Nhật Bản sau:

1. Ringu (1998) – phim kinh dị nổi tiếng nhất của Nhật

Với fan fim kinh dị, hẳn không ai không biết đến Ringu – bộ phim kinh dị hay nhất của Nhật. Ringu cũng là tác phẩm mở màn cho trào lưu làm mới phim kinh dị châu Á của Hollywood.

top-10-phim-kinh-di-nhat-ban-hay-an-dut-the-conjuring-2-p1 1

Nội dung phim kể về một cuốn băng kỳ bí mà bất cứ ai xem từng xem nó sẽ bị giết chết sau 7 ngày. Phân cảnh con ma tóc đen dài, váy trắng toát bò ra từ màn hình ti vi trở thành cảnh phim kinh điển mà ngay cả những người chưa bao giờ xem phim cũng biết.

2. Ju-on (1999): ám ảnh hồn ma bò từ cầu thang xuống

 

top-10-phim-kinh-di-nhat-ban-hay-an-dut-the-conjuring-2-p1 2

Niềm từ hào của phim kinh dị Nhật sau Ringu là Ju-on (tên tiếng Anh là The Grudge). Kinh phí làm phim khiên tốn nhưng đạo diễn Takashi Shimizu vẫn có thể tạo ra một nỗi ám ảnh thực sự nhờ cách kể chuyện thông minh và sự kết hợp ăn ý của âm thanh ghê rợn cùng không gian hẹp. Ju-on xoay quanh một hồn ma người phụ nữ bị chồng giết chết vì ngoại tình. Đứa con trai nhỏ của cả 2 cũng bị dìm chết oan uổng. Cảnh phim nổi tiếng nhất của Ju-on là hồn ma bò từ cầu thang xuống.

3. Kairo (2001) – top phim kinh dị hay nhất ở Nhật

top-10-phim-kinh-di-nhat-ban-hay-an-dut-the-conjuring-2-p1 3

Được dựng từ cuốn tiểu thuyết cùng tên, cho đến nay Kairo vẫn luôn nằm trong top những bộ phim kinh dị Nhật Bản hay nhất. Sau khi một nam đồng nghiệp bất ngờ tự sát, Kuro Michi cùng nhóm bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân bí ẩn đằng sau. Họ phát hiện cái chết của anh này liên quan đến một phần mềm máy tính. Tuy nhiên khi sự thật chưa sáng tỏ thì những người bạn trong nhóm của Michi dần trở nên trầm cảm và tìm đến cái chết.

4. Audition (1999): yếu tố kinh dị không phải bằng máu me

top-10-phim-kinh-di-nhat-ban-hay-an-dut-the-conjuring-2-p1 4

Phim kinh dị Nhật Bản thường chú trọng yếu tố tâm lý hơn là doạ khán giả bằng máu me ghê tởm. Audition lại hoàn toàn ngược lại, bộ phim được nhào nặn từ đạo diễn “chuyên bạo lực máu me” Miike Takeshi. Shigeharu Aoyama là một người đàn ông goá vợ, muốn tìm một cô bạn gái nên đã tổ chức một buổi casting. Ông bị thu hút bởi Asami Yamakazi xinh đẹp dù thân phận của nàng vô cùng bí ẩn. Mọi chuyện trở nên đáng sợ khi Shigeharu phát hiện ra những bí mật đen tối đằng sau Asami, bắt nguồn từ các túi nilon trong căn phòng cô.

5. Dark Water (2005): phim kinh điển của Nhật Bản

Dark Water là mang đầy đủ “phẩm chất” của một bộ phim kinh dị Nhật kinh điển: kinh phí vừa phải, không máu me, nhịp phim từ tốn nhưng bao trùm lên tất cả là bầu không u buồn ám ảnh.

top-10-phim-kinh-di-nhat-ban-hay-an-dut-the-conjuring-2-p1 5

Yoshimi và con gái nhỏ chuyển tới một căn hộ mới, bắt đầu lại cuộc sống sau hôn nhân đổ vỡ. Một hôm cô thấy nước từ căn hộ tầng trên ngấm qua trần chảy xuống nhà. Khi tìm lên căn hộ trên lầu, cô phát hiện đó là một căn hộ bị khoá kín, đã bỏ hoang từ lâu. Ở đây cô thấy hồn ma của một bé gái tên là Mitsuko – cô bé bị mẹ bỏ rơi và chết trong căn hộ khoá kín từ nhiều năm trước.

Mỗi một quốc gia sẽ có phong cách làm phim khác nhau và bạn sẽ thấy chất kinh dị trong phim Nhật hoàn toàn khác so với các nước khác. Trải nghiệm xem cảm giác ấy là như thế nào đi !

Related Posts