tong-hop-nhung-bo-phim-hay-va-do-cua-sieu-sao-tom-cruise-p1

Tổng hợp những bộ phim hay và dở của siêu sao Tom Cruise – P1

Trong cuộc đời diễn xuất của mình, nam diễn viên Tom Cruise đã để lại cho kho tàng phim ảnh những tác phẩm hay, xuất sắc và bên cạnh đó là một số chưa được đánh giá cao. Cùng chúng tôi điểm qua nhé.

Collateral – Sát thủ giết thuê (2004)

tong-hop-nhung-bo-phim-hay-va-do-cua-sieu-sao-tom-cruise-p1 1

Đạo diễn Michael Mann đã đem đến cho Tom Cruise cơ hội quý giá để toả sáng trong phim hành động xuất sắc này. Khán giả được chiêm ngưỡng một Tom Cruise trong vai sát thủ giết người không ghê tay nhưng tâm lý đầy phức tạp. Đuợc xem là tác phẩm “súng ống” hay nhất đầu thập niên 2000, Collateral đã giúp cho cả hai tài tử là Tom Cruise và Jamie Foxx tỏa sáng. Ngoài ra bộ phim còn đem về cho Foxx Jamie đề cử Oscar nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

>>> Xem ngay tại: https://aphim.co/phim/sat-thu-giet-thue

Minority Report – Bản báo cáo cuối cùng (2002)

tong-hop-nhung-bo-phim-hay-va-do-cua-sieu-sao-tom-cruise-p1 2

Bộ phim của đạo diễn Steven Spielberg cũng được xếp vào danh sách những tác phẩm hành động tạo đuợc tiếng vang đầu thập niên 2000. Minority Report kể về một tương lai không xa, trong đó cảnh sát có thể ngăn chặn các vụ án đẫm máu trước khi chúng xảy ra. Tom Cruise vào vai sĩ quan John Anderton, bị mắc kẹt trong một âm mưu tội phạm phức tạp.

>>> Link xem phim: https://aphim.co/phim/ban-bao-cao-nho

Mission: Impossible – Ghost Protocol (2011)

tong-hop-nhung-bo-phim-hay-va-do-cua-sieu-sao-tom-cruise-p1 3

Đây là phần thứ tư của loạt phim đình đám Nhiệm vụ bất khả thi do đạo diễn Brad Bird, người nổi tiếng ở dòng phim hoạt hình, lần đầu chỉ đạo. Chiến dịch bóng ma đã trở thành tác phẩm thành công nhất, có doanh thu cao nhất trong loạt phim này. Trong phim, Tom Cruise có cảnh quay rất đáng nhớ tại tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa ở Dubai.

>>> Xem phim tại: https://aphim.co/phim/nhiem-vu-bat-kha-thi-quoc-gia-bi-an

Edge Of Tomorrow – Cuộc chiến luân hồi (2014)

tong-hop-nhung-bo-phim-hay-va-do-cua-sieu-sao-tom-cruise-p1 4

Tác phẩm khoa học viễn tưởng của đạo diễn Doug Liman, dựa theo tiểu thuyết All You Need Is Kill của Hiroshi Sakurazaka, có sự góp mặt của Tom Cruise, Emily Blunt và Bill Paxton. Ban đầu, Brad Pitt là lựa chọn hàng đầu của hãng Warner Bros. cho vai chính William Cage. Và sau khi tài tử này từ chối do trùng lịch, cơ hội đã được trao cho Tom Cruise. Và nam diễn viên 54 tuổi đã tận dụng vai diễn thú vị để toả sáng.

>>> Xem ngay tại: https://aphim.co/phim/cuoc-chien-luan-hoi

Mission: Impossible 1 – Nhiệm vụ bất khả thi 1 (1996)

tong-hop-nhung-bo-phim-hay-va-do-cua-sieu-sao-tom-cruise-p1 5

Nói về sự nghiệp của Tom Cruise, không thể bỏ qua phần đầu tiên nằm trong loạt phim đình đám Nhiệm vụ bất khả thi. Mặc dù ở bộ phim đầu tiên, kỹ xảo điện ảnh CGI không thể so sánh với phần sau này, nhưng vẫn mang tính biểu tượng cao trong sự nghiệp Tom Cruise. Tác phẩm này cũng góp phần khẳng định vị thế siêu sao của anh.

Mission: Impossible 5 – Rogue Nation (2015)

tong-hop-nhung-bo-phim-hay-va-do-cua-sieu-sao-tom-cruise-p1 6

Phần mới nhất của loạt phim Nhiệm vụ bất khả thi tuy không vượt qua được thành công thương mại của phần trước, nhưng vẫn được đánh giá rất cao. Trong phim do Christopher McQuarrie làm đạo diễn, Tom Cruise tự thực hiện một cảnh quay bám cánh cửa máy bay vô cùng nguy hiểm.

>>> Xem ngay tại: https://aphim.co/phim/nhiem-vu-bat-kha-thi-quoc-gia-bi-an

War Of The Worlds – Chiến tranh thế giới (2005)

tong-hop-nhung-bo-phim-hay-va-do-cua-sieu-sao-tom-cruise-p1 7

Bộ phim khoa học viễn tưởng được nhào nặn bởi bàn tay của “phù thuỷ điện ảnh” Steven Spielberg và đạt thành công lớn về thương mại. Diễn xuất của Tom Cruise cũng được đánh giá tốt, tuy nhiên giới phê bình và khán giả chỉ trích cái kết khá dễ dãi của bộ phim.

>>> Xem ngay tại: https://aphim.co/phim/dai-chien-the-gioi

Chúc các bạn xem phim vui vẻ !

Related Posts