tong-hop-cac-phim-kinh-di-hay-nhat-moi-nam-tu-dau-tk-21-p2

Tổng hợp các phim kinh dị hay nhất mỗi năm từ đầu TK 21 – P2

Đến tiếp với phần giới thiệu các phim kinh dị Mỹ hay nhất mỗi năm từ đầu thế kỷ 21 cho đến nay của lịch sử làm phim Hollywood các bạn nha. Tha hồ mà xem, rợn tóc gáy và lạnh sống lưng luôn.

Xem thêm: Tổng hợp các phim kinh dị hay nhất mỗi năm từ đầu TK 21 –  P1

Năm 2008 – Pontypool

tong-hop-cac-phim-kinh-di-hay-nhat-moi-nam-tu-dau-tk-21-p2 1

Tác phẩm phim kinh dị tới từ Canada khai thác chủ đề zombie khá mới lạ khi virus lây truyền qua ngôn ngữ và chỉ có những từ nhất định mới có thể lây nhiễm sang người khác. Pontypool không chỉ là một bộ phim sống còn trong thảm họa zombie đầy căng thẳng và hồi hộp mà còn là một câu chuyện thú vị về tác động của ngôn ngữ và cách thức con người giao tiếp với nhau.

Năm 2009 – Paranormal Activities

 

tong-hop-cac-phim-kinh-di-hay-nhat-moi-nam-tu-dau-tk-21-p2 2

Paranormal Activities là bộ phim tiêu biểu nhất cho thể loại phim kinh dị thông qua máy quay của nhân vật. Tác phẩm có kinh phí thấp nhưng đánh được vào nỗi sợ thường ngày của khán giả. Những tiếng động nhỏ nhất trong đêm hay ở những địa điểm khác trong ngôi nhà rộng lớn bỗng chốc biến thành nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất.

Năm 2010 – Insidious

tong-hop-cac-phim-kinh-di-hay-nhat-moi-nam-tu-dau-tk-21-p2 3

Đây là một trong những tác phẩm hay nhất và cũng là khởi đầu cho đế chế kinh dị của James Wan. Insidious không như những bộ phim ma ám thông thường chỉ diễn ra ở thế giới con người. Bộ phim bắt nhân vật chính phải đi qua vùng đất quỷ dữ tăm tối và lạnh lẽo với những hình ảnh kinh dị đầy ám ảnh.

>>> Link xem phim: https://aphim.co/phim/quy-quyet

Năm 2011 – You’re Next

tong-hop-cac-phim-kinh-di-hay-nhat-moi-nam-tu-dau-tk-21-p2 4

Lấy bối cảnh một gia đình đang sum vầy thì bị tấn công bởi nhóm người đeo mặt nạ thú, You’re Next gây ấn tượng bởi sự tàn bạo, máu me cũng như sự thông minh và tổ chức chặt chẽ của những kẻ thủ ác. Tuy nhiên, điều khiến bộ phim gây ấn tượng chính là câu chuyện bí ẩn đằng sau đó cùng tình cảm gia đình “bằng mặt nhưng không bằng lòng”.

Năm 2012 – Berberian Sound Studio

tong-hop-cac-phim-kinh-di-hay-nhat-moi-nam-tu-dau-tk-21-p2 5

2012 là năm của các bộ phim kinh dị được đánh giá cao như Cabin in the Wood, The Woman in Black… nhưng Berberian Sound Studio mới là tác phẩm nổi bật nhất. Bộ phim tạo ra bầu không khí ngột ngạt và sự nặng về tâm lý cho người xem. Không sử dụng jump-scare hay hù dọa nhưng Berberian Sound Studio sẽ khiến người xem trằn trọc để suy nghĩ về bản chất của sự tỉnh táo.

Năm 2013 – The Conjuring

tong-hop-cac-phim-kinh-di-hay-nhat-moi-nam-tu-dau-tk-21-p2 6

Một tác phẩm nữa cộp mác bậc thầy kinh dị James Wan. Không giống các bộ phim trước của anh, The Conjuring là bộ phim kinh dị hay nhất năm 2013 mang phong cách và tông màu nặng nề của thể loại trừ tà. Đạo diễn gốc Hoa đã tạo ra bầu không khí căng thẳng bằng cách sử dụng máy quay quét khắp ngôi nhà ma ám. Sự kinh hoàng được xây dựng một cách từ từ như đầy ám ảnh.

>>> Link xem phim: https://aphim.co/phim/am-anh-kinh-hoang

Năm 2014 – The Babadook

tong-hop-cac-phim-kinh-di-hay-nhat-moi-nam-tu-dau-tk-21-p2 7

The Babadook là một thể loại phim kinh dị khá mới của Hollywood khi đánh mạnh vào tâm lý nhân vật. Con ma không xuất hiện rõ ràng trong phim nhưng sự ám ảnh khủng khiếp mà nó gây ra cho nhân vật vô cùng thật. Ngoài những hiện tượng kì lạ ớn lạnh và sự hành hạ về tinh thần, 2 mẹ con Amelia cùng khán giả còn bị bó buộc bởi câu hỏi “Liệu Babadook có thật hay chỉ là sự tưởng tượng?”

>>> Link xem phim: https://aphim.co/phim/cuon-sach-ma-quai

Năm 2015 – It Follows

tong-hop-cac-phim-kinh-di-hay-nhat-moi-nam-tu-dau-tk-21-p2 8

It Follows là bộ phim kinh dị xuất sắc của năm 2015, lấy bối cảnh một thực thể kì lạ lan truyền từ người này sang người kia qua con đường… tình dục. Cái hay của bộ phim không nằm ở những màn hù dọa hay máu me mà chính là sự ám ảnh. Thực thể có thể xuất hiện dưới bất cứ hình dạng nào, bất cứ nơi đâu, lạnh lùng và điềm tĩnh sát hại con mồi. Sự khủng bố tinh thần tột độ là thứ mà khán giả không thể quên khi rời khỏi rạp.

>>> Link xem phim: https://aphim.co/phim/cuoc-di-san-cua-quy

Bạn thích bộ phim kinh dị nào trong số trên, có thể bật mí cho chúng tôi biết được không???

Related Posts