so-voi-annabelle-creation-thi-get-out-split-raw-chua-la-gi

So với Annabelle: Creation thì Get Out, Split, Raw chưa là gì

Cuối tuần này rủ nhau đi xem phim kinh dị mới Annabelle: Creation ra rạp. Theo như đánh giá thì những siêu phẩm như Get Out, Split, Raw cũng chưa là gì so với bộ phim này về độ rùng rợn.

Annabelle: Creation – Vũ trụ kinh dị của series phim The Conjuring

Nếu dòng phim siêu anh hùng có Vũ trụ Điện ảnh Marvel và DC thì các tín đồ của thể loại phim kinh dị cũng tự hào với Vũ trụ The Conjuring. Annabelle: Creation là phần phim thứ 4 của vũ trụ The Conjuring, đi sâu khai thác nguồn gốc rùng rợn của con búp bê này.

so-voi-annabelle-creation-thi-get-out-split-raw-chua-la-gi 1
Chuyện phim theo chân vợ chồng người thợ làm búp bê Mullins. Đứa con gái bé nhỏ của họ đã qua đời vì một tai nạn giao thông. Đau khổ trước cái chết của con đôi vợ chồng tìm cách liên lạc với linh hồn của cô bé, sau đó cho nó trú ngụ vào trong con búp bê mà chính Mullins làm nên. Vài năm sau đó, khi một cô nhi viện trong vùng bị hư hại, gia đình Mullins tốt bụng đã cho các trẻ mồ côi đến ở nhờ trong nhà mình. Tuy nhiên, mọi thứ đi lệch hướng khi tai họa khủng khiếp bắt đầu giáng xuống đầu những đứa trẻ. Linh hồn tà ác trong con búp bê trỗi dậy và lần lượt tấn công man rợ những kẻ viếng thăm.

so-voi-annabelle-creation-thi-get-out-split-raw-chua-la-gi 2
Tác phẩm ngập tràn những phân đoạn kinh hoàng nối tiếp nhau

Trong một năm dòng phim kinh dị có nhiều tác phẩm đột phá về nội dung như Get Out, Split, Raw thì Annabelle: Creation lại không hề có đối thủ về những chiêu trò hù dọa. Có thể nói, đây là bộ phim để lại nỗi sợ hãi nhiều nhất của năm bởi những phân đoạn “khủng bố” tinh thần người xem được trải dài xuyên suốt tác phẩm. Tiếp nối truyền thống của The Conjuring, khán giả bước vào bầu không khí ma mị, đen tối với sự hiện diện của quỷ dữ ở mọi nơi. Những cảnh kinh dị đều được nhà làm phim dự báo trước nhưng luôn luôn gây thót tim bởi jump-scare hiệu quả, những góc quay thông minh và phần âm nhạc vô cùng rùng rợn. Búp bê Annabelle liên tục quấy phá các nhân vật trong phim cũng đồng nghĩa với việc khán giả liên tiếp hứng chịu những trận “tra tấn tim” khủng khiếp.

so-voi-annabelle-creation-thi-get-out-split-raw-chua-la-gi 3
Không một ai có thể thoát khỏi nanh vuốt của quỷ

Bộ phim kinh dị mới Annabelle: Creation là phần phim mở rộng thú vị của vũ trụ phim kinh dị Mỹ The Conjuring. Tác phẩm cho thấy nhiều mối liên kết của vũ trụ này. Khán giả có dịp gặp gỡ lại nhân vật ác quỷ Valak, đồng thời chứng kiến quá trình quỷ nhập rùng rợn mà hai nhà điều tra hiện tượng siêu nhiên Ed và Lorrain Warren từng giải thích trong The Conjuring. Song song đó, tác phẩm khép lại có sự kết nối chặt chẽ với phần phim Annabelle vào năm 2014. Từ một cốt truyện kinh điển, Annabelle sáng tạo nên những cảnh kinh dị mới mẻ, độc đáo, phát huy được tinh thần của vũ trụ The Conjuring nhưng đồng thời đánh dấu được chất đẫm máu, đen tối đến tận cùng so với các phần trước.

so-voi-annabelle-creation-thi-get-out-split-raw-chua-la-gi 4
Nhiều khung hình của phim gây ám ảnh lâu dài

Hiện thân của ác quỷ Annabelle dữ tợn hơn bao giờ hết

Sau tất cả, búp bê Annabelle đã có một phần phim riêng đúng nghĩa. Nếu người hâm mộ từng cảm thấy chưa đủ “sướng” khi Annabelle chỉ là “phản diện khách mời” của The Conjuring hay vô cùng thất vọng trước chất lượng tệ hại của phần phim 2014 thì Annabelle: Creation chắc chắn sẽ làm thỏa lòng tất cả. Quỷ dữ không ám đồ vật, nó chỉ trú ngụ trong búp bê Annabelle và nung nấu âm mưu chiếm linh hồn con người.

Phần phim hé lộ hiện thân ác quỷ của Annabelle. Xuất hiện trong nhiều hình dạng và nhiều chiêu trò ma quái khác nhau, nó không để cho bất kỳ một ai được yên ổn cho tới Đạt được mục đích. Dữ tợn và đầy máu me nhất trong vũ trụ The Conjuring. Tác phẩm tạo nên hình tượng búp bê Annabelle đáng sợ nhất từ trước đến nay.

 

so-voi-annabelle-creation-thi-get-out-split-raw-chua-la-gi 5
Giới phê bình quốc tế đồng loạt nhận định phim là tiếng thét kinh hoàng nhất mùa hè này

Sau tác phẩm đầu tay Lights Out, đạo diễn David F. Sandberg đã bước lên hàng “bậc thầy kinh dị” bên cạnh James Wan bằng Annabelle: Creation, trả lại con búp bê Annabelle kinh hoàng mà khán giả mong muốn bấy lâu nay.

Trailer phim

Annabelle: Tạo Vật Quỷ Dữ khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 11.08.2017. Các bạn hãy đón xem bộ phim kinh dị hay nhất hè 2017 này đi nhé.

Related Posts