IT: Phim kinh dị hứa hẹn làm mưa làm gió phòng vé tháng 9

Đầu tháng 9 mọt phim sẽ được thưởng thức bộ phim kinh dị IT – phim điện ảnh kinh dị được thực hiện dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Stephen King.

Còn khoảng hơn mười ngày nữa mùa phim hè mới chính thức khép lại, nhưng khó tác phẩm nào có thể kịp vực dậy phòng vé Bắc Mỹ sau hàng loạt phim “bom xịt” suốt ba tháng qua.

Thậm chí, giới quan sát bi quan cho rằng kết quả toàn năm của thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới đang đứng trước nguy cơ nằm ở mức thấp nhất trong vòng một thập kỷ qua.

Hơn lúc nào hết, các nhà rạp đang chờ đợi các bom tấn siêu anh hùng như Thor: Ragnarok và Justice League vào tháng 11, hay đặc biệt là Star Wars: The Last Jedi – phần tám của loạt Chiến tranh giữa các vì sao – vào tháng 12.

Phim kinh dị IT hứa hẹn tạo ra kỷ lục phòng vé tháng 9

IT: Phim kinh dị hứa hẹn làm mưa làm gió phòng vé tháng 9

Phim kinh dị IT bị gắn nhãn R và có thể sẽ tạo ra kỷ lục mới tại phòng vé Bắc Mỹ vào tháng 9. Ảnh: Warner Bros.

Song, tin vui có thể sớm đến ngay trong những ngày đầu tháng 9. Dựa trên lượng bán vé sớm, IT nhiều khả năng sẽ mang về hơn 50 triệu USD nội địa chỉ sau ba ngày trình chiếu từ 8/9. Đây là tác phẩm kinh dị dựa trên nguyên tác văn học của Stephen King, và từng một lần được chuyển thể lên màn ảnh nhỏ hồi thập niên 1990.

Đây là dự đoán tương đối bất ngờ, bởi IT bị dán nhãn R, và kỷ lục về thành tích ra mắt tháng 9 hiện thuộc về một tác phẩm hoạt hình là Hotel Transylvania 2 với 48 triệu USD hồi 2015.

Đứng sau IT là nhà phát hành Warner Bros. Họ cũng mới tung ra phim kinh dị Annabelle: Creation – tác phẩm tiếp theo thuộc Vũ trụ điện ảnh The Conjuring. Đạo diễn Andrés Muschietti tiết lộ ông đã mất không ít thời gian để thuyết phục nhà sản xuất cho phép theo đuổi nhãn R (không dành cho khán giả dưới 17 tuổi).

Sự háo hức mà công chúng dành cho IT từng được thể hiện qua việc trailer đầu tiên của bộ phim thu hút tới hơn 197 triệu lượt xem chỉ sau đúng 24 tiếng xuất hiện trên mạng Internet. Tác phẩm hoàn toàn có thể vượt ngưỡng ra mắt 50 triệu USD nếu như được giới phê bình ủng hộ và tạo ra hiệu ứng truyền miệng.

Dự kiến kéo dài hai phần, IT là câu chuyện về một lũ trẻ can đảm ở thị trấn Derry, Maine (Mỹ). Khi nhiều người bạn đồng trang lứa mất tích, chúng quyết định điều tra sự việc và phát hiện ra sự tồn tại của một gã ma hề mang biệt danh Pennywise.

Tại Việt Nam, IT cũng dự kiến khởi chiếu từ 8/9.

*Truy cập phimkinhdimoi.com để cập nhật tin phim kinh dị mới thường xuyên và liên tục!

Related Posts