nhung-nhan-vat-de-lai-am-anh-nhat-trong-cac-phim-ma-kinh-di

Những nhân vật để lại ám ảnh nhất trong các phim ma kinh dị

Cả các fans cứng của dòng phim kinh dị này đều phải công nhận một điều rằng những nhân vật này rất ám ảnh họ, xem đi xem lại mấy lầ n vẫn không khỏi bất ngờ.

Predalien trong Alien vs Predator

 

Loạt phim Alien đã gây kinh ngạc cho cả khán giả và giới làm phim vì tạo hình nhân vật quá sáng tạo. Trước Predalien, thương hiệu phim đã mang đến chủng loài Xenomorphs.

nhung-nhan-vat-de-lai-am-anh-nhat-trong-cac-phim-ma-kinh-di 1

Loạt phim Alien đã gây kinh ngạc cho cả khán giả và giới làm phim vì tạo hình nhân vật quá sáng tạo. Trước Predalien, thương hiệu phim đã mang đến chủng loài Xenomorphs cực kỳ ghê rợn. Predalien là Xenomorphs nở ra từ Predator, không chỉ có ngoại hình gớm ghiếc, chủng loài này có khả năng tấn công khủng khiếp, là cơn ác mộng thật sự của bộ phim.

Phù thủy Blair trong The Blair Witch Project

 

nhung-nhan-vat-de-lai-am-anh-nhat-trong-cac-phim-ma-kinh-di 2

Nếu các ác nhân, quái vật trong phim kinh dị đáng sợ vì hình dạng kinh hãi thì phù thủy Blair tạo ra nối sợ bằng sự… vô hình. Đây là nhân vật không hề xuất hiện trước ống kính nhưng hiện diện xuyên suốt bộ phim qua những truyền thuyết xưa cũ, những hiện tượng kỳ lạ mà nhóm nhân vật chính gặp phải. The Blair Witch Project được làm theo phương pháp giả tài liệu, xóa nhòa ranh giới của phim và đời thực nên càng khiến bóng ma phù thủy Blair thêm phần rùng rợn.

Nhóm y tá trong Silent Hill

 

nhung-nhan-vat-de-lai-am-anh-nhat-trong-cac-phim-ma-kinh-di 3

Silent Hill được đánh giá là bộ phim kinh dị “hạng nặng”, đủ sức khiến nhiều khán giả khóc thét bởi hình ảnh cực kỳ ghê rợn. Trong đó, ám ảnh nhất là những nữ ý tá không có mặt, toàn thân trắng toát đã trở thành biểu tượng nổi tiếng của bộ phim. Ngay cả với những người chưa từng xem Silent Hill, chỉ nhìn thấy tạo hình này thôi đã đủ… toát mồ hôi rồi.

Esther trong bộ phim Orphan

 

nhung-nhan-vat-de-lai-am-anh-nhat-trong-cac-phim-ma-kinh-di 4

Những bé gái luôn là nhóm nhân vật đáng sợ nhất trong phim kinh dị, nhưng Esther không chỉ là một bé gái bình thường. Cô ta là người phụ nữ 33 tuổi, vì chứng rối loạn hormones mà phải sống trong hình dạng của một đứa bé. Ngoại hình xinh đẹp, ngây thơ ẩn chứa tính cách bệnh hoạn và cực kỳ bạo lực khiến Esther trở thành một trong những kẻ ác đáng nhớ nhất.

Cánh cửa phòng ngủ trong Paranormal Activity

 

 

nhung-nhan-vat-de-lai-am-anh-nhat-trong-cac-phim-ma-kinh-di 5

Việc sợ hãi một cánh cửa nghe khá ngớ ngẩn nhưng nếu bạn đã xem Paranormal Activity, bạn sẽ thấy nỗi sợ này hợp lý đến nhường nào. Nó đánh đúng vào tâm lý sợ hãi khi nghe tiếng cửa kẽo kẹt của mọi người khi cửa tự động đóng – mở một cách bí ẩn. Ngay cả khi cánh cửa được đóng chặt im lìm, nó vẫn làm người xem sợ hãi bởi không khí căng như dây đàn, chờ chực một điều ghê rợn xảy đến.

Henry Kane trong phim Poltergeist II

Poltergeist là bộ phim ma ám nổi tiếng nhất trong lịch sử điện ảnh. Hàng loạt diễn viên tham gia 3 phần phim đều bị chết vì nhiều lý do, có lẽ vì vậy nên Poltergeist càng trở nên đáng sợ hơn.

nhung-nhan-vat-de-lai-am-anh-nhat-trong-cac-phim-ma-kinh-di 6

Poltergeist là bộ phim ma ám nổi tiếng nhất trong lịch sử điện ảnh. Hàng loạt diễn viên tham gia 3 phần phim đều bị chết vì nhiều lý do, có lẽ vì vậy nên Poltergeist càng trở nên đáng sợ hơn. Một trong những ám ảnh kinh hoàng nhất loạt phim là nhân vật Henry Kane, ông già ma quỷ cuồng tín với lối hành xử kỳ quái.

Kẻ sưu tầm trong phim kinh dị The Collector

 

nhung-nhan-vat-de-lai-am-anh-nhat-trong-cac-phim-ma-kinh-di 7

Kẻ sưu tầm có điểm chung giống nhiều sát nhân hàng loạt trong phim kinh dị là bí ẩn, tàn bạo cực ám ảnh. Tuy nhiên, điểm khác của hắn là thay vì cầm vũ khí đi loanh quanh giết chóc, hắn đột nhập vào nhà, bày hàng loạt cái bẫy nguy hiểm và ngồi chờ…mọi người chết hết.

Jason Voorhees trong Friday the 13th

 

nhung-nhan-vat-de-lai-am-anh-nhat-trong-cac-phim-ma-kinh-di 8

Đeo chiếc mặt nạ hockey lỗ chỗ, tay cầm dao rựa, Jason lang thang quanh khu cắm trại ven hồ để giết tất cả những kẻ cắm trại, làm phiền đến nơi sống yên bình của hắn. Vũ khí của Jason ngoài dao rựa còn máy khoan tuyết, tua vít, tất cả đều sử dụng để đưa đến cái chết đau đớn nhất cho nạn nhân. Đây là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất và cũng là sát nhân giết nhiều người nhất trong dòng phim kinh dị.

Các bạn có đồng ý với nhận định và những nhân vật mà chúng tôi kể ra ở trên đây không? Nếu chưa chắc thì cứ thử xem lại một vài lần sẽ rõ hơn.

Related Posts