Những bộ phim truyền hình ớn lạnh và đáng sợ nhất thời đại – P1

Khéo léo lồng ghép yếu tố kinh dị, những bộ phim truyền hình này khiến người xem có cảm giác sợ hãi, ớn lạnh nhất thời đại ngay cả giữa mùa hè nóng bức.

“Penda’s fen”: tác phẩm truyền hình kinh dị nhất

Ra đời từ năm 1974, bộ phim truyền hình của đạo diễn tài năng Alan Clarke đến bây giờ vẫn được coi là “sách giáo khoa” để các tác phẩm truyền hình kinh dị sau này tham khảo và học hỏi theo. Hàng loạt cuộc gặp gỡ kỳ lạ với thiên thần, ác quỷ, hồn ma cùng vô số câu tự vấn về đức tin, huyết thống, tình yêu, tình dục, “Penda’s fen” hội tủ đầy đủ các yếu tố giúp đưa bộ phim lên tầm “ám ảnh” không dứt đối với khán giả xem truyền hình.

nhung-bo-phim-truyen-hinh-on-lanh-va-dang-so-nhat-thoi-dai-p1 1

“Alfred Hitchcock presents”: dọa dẫm bất cứ ai

nhung-bo-phim-truyen-hinh-on-lanh-va-dang-so-nhat-thoi-dai-p1 2

7 mùa công chiếu của “Alfred Hitchcock presents” chính là bảy năm trời khán giả bị “doạ dẫm” bằng hàng loạt mẩu truyện ngắn kinh dị về những vụ án giết người, tự sát, trộm cướp tràn ngập máu me, bạo lực và phi nhân tính. Ngoài ra, “Alfred Hitchcock presents” còn khéo léo mang tới cho khán giả những câu chuyện ngụ ngôn vô cùng đáng sợ, tiêu biểu như chuyện về ba điều ước gắn liền với bàn tay khỉ – một trong những nỗi ám ảnh khó quên dành cho các khán giả “lỡ” bật tivi lên xem phim.

“The X-files”: phim khoa học viễn tưởng Mỹ ăn khách

nhung-bo-phim-truyen-hinh-on-lanh-va-dang-so-nhat-thoi-dai-p1 3

Lấy bối cảnh vào những năm 1990 khi người dân tin rằng có sự sống tồn tại ngoài Trái Đất, “The X-Files” được xem là bộ phim truyền hình khoa học viễn tưởng ăn khách của Mỹ và được tạp chí TV Guide bình chọn ở vị trí thứ 37 trong các bộ phim hay nhất mọi thời đại. Khi công chiếu tại Việt Nam, “The X-Flies” cũng gây ra một cơn sốt không nhỏ trên sóng truyền hình nhờ những câu chuyện đáng sợ đến mê người nhưng càng xem lại càng “nghiện”.

“Salem’s lot”: lấy cốt truyện từ tiểu thuyết kinh dị

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của bậc thầy truyện kinh dị người Mỹ, Stephen King, bộ phim xoay quanh câu chuyện về nhà văn Ben Mears trở về thị trấn nơi anh từng sống khi còn nhỏ (Jerusalems lot, hoặc viết tắt là Salems lot). Khi quay lại đây, Ben phát hiện ra những cư dân nơi này đều đã biến thành ma cà rồng.

nhung-bo-phim-truyen-hinh-on-lanh-va-dang-so-nhat-thoi-dai-p1 4
Câu thoại “Mở cửa sổ ra, Mark” kèm theo tiếng cào cửa ghê rợn đã trở thành kinh điển trên màn ảnh, góp phần đưa “Salem’s lot” lọt top những tác phẩm truyền hình đáng sợ nhất mọi thời đại.

Tuy chưa hẳn là phim kinh dị hay nhất theo đúng nghĩa vì chúng là những bộ phim truyền hình. Nhưng yếu tố ma kinh dị thì thật đáng sợ. Hãy thử xem và cảm nhận nó như thế nào nhé.

Related Posts