nhung-bai-hoc-xuong-mau-rut-ra-sau-khi-xem-get-out

Những bài học xương máu rút ra sau khi xem Get Out

Get Out là bộ phim kinh dị hay với những chi tiết ám ảnh về vấn đề phân biệt chủng tộc gây nhức nhối ở Mỹ. Sau khi xem xong tác phẩm này bạn sẽ rút ra được rất nhiều bài học đáng quý.

Bài học từ phim kinh dị  Get Out

1. Không được dễ dãi theo gái về quê chơi. Luôn giữ số của người thân trên tỉnh, thấy có biến là phải gọi ngay đừng để nó tẩy não rồi là quá muộn.

2. Dè chừng tất cả nhà nào có bố là bác sĩ phẫu thuật còn mẹ là nhà tâm thần học.

nhung-bai-hoc-xuong-mau-rut-ra-sau-khi-xem-get-out 1

 

3. Dè chừng luôn nhà nào không mặt phố nhưng bố làm to.

4. Dè chừng cả nhà nào to nhưng không mặt phố.

5. Nói chung dè chừng mỗi khi gái bảo “về nhà em chơi đi”.

nhung-bai-hoc-xuong-mau-rut-ra-sau-khi-xem-get-out 2

6. Đến chơi nhà gấu vui vừa phải, xin đừng vui quá mà ở lại qua đêm. Đừng để đến khi sớm mai thức dậy ở một nơi xa…

7. Làm thế nào để kết thúc một mối tình theo cách bi đát nhất:

nhung-bai-hoc-xuong-mau-rut-ra-sau-khi-xem-get-out 3

8. Khi gái kêu “Ông nội!” tức là bạn phải chạy nhanh cố nội nhà bạn lên.

9. Bạn đẹp trai tức là khả năng bạn bị bắt cóc làm nô lệ cũng cao hơn.

10. Thấy ai khuấy tách trà mà nhìn nhìn kiểu lưu luyến là phải té vội.

nhung-bai-hoc-xuong-mau-rut-ra-sau-khi-xem-get-out 4

11. Chúng ta luôn cần một người bạn biết lo lắng cho khả năng bị bắt cóc làm nô lệ tình dục và biết trông chó khi ta đi vắng.

12. Đừng bao giờ tin 100% lời của tụi con gái da trắng, nhất là khi bạn có bạn gái da trắng…

13. Đến chơi nhà gấu, nên xin phép chụp ảnh selfie với cả đại gia đình.

 nhung-bai-hoc-xuong-mau-rut-ra-sau-khi-xem-get-out 5
14. Rèn luyện cơ thể trước khi đến chơi nhà bạn gái. Ai mà chắc bạn sẽ không bị cả nhà người yêu đòi đánh giết chạy đến sấp ngửa như trong phim cơ chứ.

15. Luôn sạc pin điện thoại đầy đủ khi về nhà gái, khuyến nghị nên mang Nokia cục gạch để có gì còn làm vũ khí sát thương có sức công phá mạnh.

16. Luôn nhớ tự giữ chìa khóa ô tô, xe máy, xe đạp, xe ba bánh… nói chung mọi phương tiện để tránh trường hợp gái “tự nhiên” quên chìa.
17. Tìm cách kết thân hoặc mua chuộc anh vợ em vợ hay kể cả người giúp việc, đừng để đến tình trạng bị cả nhà muốn giết như anh da đen trong phim.

18. Đừng bao giờ hẹn hò với một cô gái ăn riêng ngũ cốc khô trong bát và uống sữa trong cốc.

Get Out có gì đặc biệt?

Get Out khôn khéo đưa sự phân biệt chủng tộc vào phim, khiến cho người xem lầm tưởng sự thù ghét người da màu hàng trăm năm qua của người da trắng. Một người da màu bị bắt cóc ở đầu phim, gia đình nhà Armitage của Rose có người hầu và người làm vườn da đen, cảnh sát kiểm tra giấy tờ của Chris không cần lý do,… những chi tiết ấy khiến khán giả đinh ninh rằng chuyện tồi tệ sẽ xảy đến với những người Mỹ gốc Phi. Nhưng tất cả bọn họ, bọn người da trắng ở quê nhà Rose lại rất “ngưỡng mộ” người da đen. Họ cho rằng người da đen là thời thượng, người da đen có sức khỏe vượt bậc, khả năng “chăn gối” tuyệt.

Bạn đang đinh ninh rằng phân biệt chủng tộc là mấu chốt vấn đề, nhưng đột nhiên mọi chuyện lại xoay tít 180 độ, khiến bạn không hiểu chuyện gì đã xảy ra, chuyện gì đang xảy ra và chuyện gì sẽ xảy ra kế tiếp. Những tình tiết bất ngờ chính là điểm mấu chốt của bộ phim. Không ai đoán được gia đình nhà Armitage có âm mưu gì, cũng không ai biết vì sao những người da màu ở nơi này đều có cách cư xử lạ lùng.

nhung-bai-hoc-xuong-mau-rut-ra-sau-khi-xem-get-out 6

Get Out là bộ phim kinh dị Mỹ bí ẩn và rùng rợn từ đầu cho đến cuối, người xem không thể biết được các nhân vật đang toan tính điều gì, cũng như điều kinh khủng gì sẽ xảy ra kế tiếp, và ai sẽ là kẻ phải bỏ mạng nơi vùng nông thôn hẻo lánh này…

Với đề tài kết hợp giữa thôi miên, phân biệt chủng tộc và kinh dị, Get Out đã làm rất tốt vai trò tiên phong của mình. Bộ phim ở ra một hướng đi mới cho dòng phim kinh dị, khi mà Hollywood đã bội thực với những câu chuyện ma cỏ nhàm chán. Mặt khác, Get Out còn là “bức tâm thư” nói đến sự công bằng của các chủng tộc, liệu người da màu có thật sự hết bị khinh miệt?

Bạn đã xem Get Out hay chưa? Nếu chưa xem thì hãy xem luôn đi nhé. Và biết đâu bạn sẽ rút ra được những bài học thiết thực cho cuộc sống hơn thì sao?

Related Posts