nguoi-phan-xu-nhat-ra-a-mot-ro-toan-hat-san-trong-phim

“Người phán xử”: Nhặt ra ả một rổ toàn hạt sạn trong phim

Được đánh giá là một bộ phim hot, phim bom tấn hành động của Việt Nam trong năm 2017, tuy nhiên Người phán xử cũng có những hạt “sạn” cực to và lộ liễu mà người xem khó chấp nhận được.

Hộp kẹo “ma” trên bàn trong tập 9

Trong tập 9, cảnh Bảo Ngậu nói chuyện với ông Quyết phó chủ tịch tỉnh về việc cấp phép một “dự án ma” cho Phan Thị. Khán giả có thể thấy đĩa kẹo trên bàn cũng bị… ma ám khi di chuyển một cách thần kì chỉ sau một khoảnh khắc.

nguoi-phan-xu-nhat-ra-a-mot-ro-toan-hat-san-trong-phim 1

Hộp kẹo đang nằm trên bàn

nguoi-phan-xu-nhat-ra-a-mot-ro-toan-hat-san-trong-phim 2
Quay qua quay lại đã bị “ma” ăn mất (!?)

Thật ra lỗi raccord kiểu này trong phim Việt rất nhiều, chỉ là người ta (cả ekip lẫn khán giả) có nhận ra và cho qua hay không thôi. Có hay không hộp kẹo cũng không ảnh hưởng đến hòa bình của Phan Thị nhưng lỡ phát hiện ra rồi thì khó mà nhắm mắt làm ngơ được.

Vân Điệp không thay đổi khi nói chuyện trong tập 3 và 4

Trong quá trình làm phim thì thường không quay theo trình tự. Những cảnh phim ở cùng một địa điểm sẽ được ưu tiên quay cùng một lúc để tránh mất thời gian di chuyển cũng như dựng lại bối cảnh nhiều lần. Nhưng cảnh cô người tình Vân Điệp nói chuyện điện thoại với Phan Hải ở tập 3 dưới đây lại giống y chang cảnh ở tập 4 thì thật khó chấp nhận, dù theo diễn biến trong phim thì hai cảnh này đã cách nhau một khoảng thời gian rồi.

nguoi-phan-xu-nhat-ra-a-mot-ro-toan-hat-san-trong-phim 3
Đây là cảnh Vân Điệp nói chuyện điện thoại ở tập 3

nguoi-phan-xu-nhat-ra-a-mot-ro-toan-hat-san-trong-phim 4
Đến tập 4, vẫn là khung cảnh quen thuộc đến từng chi tiết như chiếc áo nhỏ hững hờ treo trên ghế kia

Tập 15: Chiếc hộp nhảy từ trong tủ ra bàn

Tập 15, cảnh bà Thu lấy hộp kỷ vật ra ngắm nhìn những bức hình cũ của gia đình, chỉ trong một tích tắc, khán giả có thể thấy chiếc hộp nắp xanh bỗng nhiên “nhảy” từ trong tủ ra nằm chễm chệ trên bàn.

nguoi-phan-xu-nhat-ra-a-mot-ro-toan-hat-san-trong-phim 5
Chiếc hộp nắp xanh trong tủ

nguoi-phan-xu-nhat-ra-a-mot-ro-toan-hat-san-trong-phim 6
Trong tích tắc nhảy tọt lên bàn…

Cũng trong cảnh quay này, khán giả được ngắm nhìn lại dung nhan thời trẻ của hai vợ chồng ông trùm. Dù biết chỉ là ảnh ghép thôi nhưng khuôn mặt của Phan Quân trong những tấm hình lại giống nhau đến lạ thường, cùng góc độ, cùng nét mặt, chỉ khác màu sắc.

Thiết nghĩ đạo diễn nên yêu cầu NSND Hoàng Dũng cung cấp nhiều hình ảnh thời trẻ hơn nữa để ê-kíp có thể ghép thêm nhiều tấm hình chân thực hơn phục vụ quá trình làm phim.

nguoi-phan-xu-nhat-ra-a-mot-ro-toan-hat-san-trong-phim 7
Phan Quân “một mặt” trong hai tấm hình

Những lỗi nhỏ này không thể khiến người xem hết chú ý theo dõi Người phán xử vì diễn biến và tình tiết câu chuyện quá hấp dẫn. Các bạn hãy tiếp tục theo dõi bộ phim này trên VTV3 lúc 21h30 thứ 4-5 hàng tuần. nhé.

Related Posts