linh-duyen-bo-phim-mo-man-cho-dong-phim-kinh-di-viet-2017

Linh Duyên: Bộ phim mở màn cho dòng phim kinh dị Việt 2017

Linh Duyên hay Hình Nhân là bộ phim kinh dị hài hước, không sáo rỗng mà nhiều nút thắt bất ngờ, đánh vào quan hệ nhân quả và sự hướng thiện của mỗi người.

Khán giả Việt đã có thể “thở phào nhẹ nhõm” bởi Linh Duyên (tên cũ Hình nhân) là một bộ phim kinh dị mới – Hài có nhiều điều thú vị với nhiều nút thắt đầy bất ngờ, hồi hộp dù rằng cả 2 đạo diễn Võ Ngọc – Hạnh Nhân đều là những cái tên còn khá mới mẻ với dòng phim kinh dị.

linh-duyen-bo-phim-mo-man-cho-dong-phim-kinh-di-viet-2017 1

 

Linh Duyên: câu chuyện oan hồn nhưng có yếu tố mới lạ

 

linh-duyen-bo-phim-mo-man-cho-dong-phim-kinh-di-viet-2017 2
Sử dụng mô tuýp phim khá quen thuộc của phim kinh dị: Kể về sự trả thù của một oan hồn giận dữ nhưng điểm khác biệt của Linh Duyên) không tập trung nhiều vào những màn hù dọa khiến khán giả thót tim, sáo rỗng mà thay vào đó là những chi tiết nhỏ cực kỳ tinh tế để thể hiện mối quan hệ “nhân – quả” và đánh vào sự hướng thiện của con người.

linh-duyen-bo-phim-mo-man-cho-dong-phim-kinh-di-viet-2017 3

Điều thú vị là sau kiểm duyệt và thực hiện quay bổ sung, Linh Duyên gần như vẫn giữ nguyên được mạch truyện, tình tiết trong xuyên suốt bộ phim, đặc biệt là cảnh nóng của 2 diễn viên Sam và Tim trong phim hay 1 số cảnh kinh dị hù dọa khán giả. Đây cũng là dự án điện ảnh đầu tiên – và có lẽ là duy nhất có được trải nghiệm với cả 2 lần kiểm duyệt: lần 1 với các quy định về nhãn dán chỉ dừng ở 16+ và lần 2 là khi các quy định này đã được nâng lên đến mức 18+. Và thật may là lần này Linh Duyên vẫn giữ được mức 16+, mức thường thấy ở các phim kinh dị khi phát hành hoặc sản xuất tại Việt Nam.

Trailer phim

 

Dàn diễn viên kinh nghiệm và tài năng của Linh Duyên

 

Là tân binh của dòng phim kinh dị nhưng Linh Duyên cũng có kha khá người cũ là những diễn viên khá quen thuộc như Dustin Nguyễn, Kim Tuyến, Trương Quỳnh Anh, Tim, Sam… Trong đó, Kim Tuyến là cái tên gây được nhiều chú ý khi cũng từng là nữ chính trong dự án kinh dị thành công trước đó là Ngủ Với Hồn Ma (đạo diễn Bá Vũ). Giữ vai trò “xương sống” suốt toàn mạch của bộ phim, Kim Tuyến đã hoàn thành gần như xuất sắc vai diễn của mình. Suốt cả một bộ phim, cảm xúc mà nhân vật Hương của Kim Tuyến thể hiện khá thuyết phục khán giả và tạo được nhiều ấn tượng.

linh-duyen-bo-phim-mo-man-cho-dong-phim-kinh-di-viet-2017 4

Cô đã chạm đến những cảm xúc khiến khán giả phải nổi da gà khi thể hiện tròn vai một người đàn bà độc ác, nhiều mưu mô nhưng cũng rất đáng thương đến tội nghiệp. Với những thủ đoạn ghê gớm của mình, Hương khiến không ít người phải ghê sợ. Tuy nhiên, nếu nhìn sâu vào tận gốc rễ của vấn đề thì những gì cô ấy làm cũng chỉ là để bảo vệ hạnh phúc của gia đình mình. Hương (Kim Tuyến) là kiểu người yêu tận cùng, hận đến xương tủy, bất chấp tất cả để có được người mình yêu.

linh-duyen-bo-phim-mo-man-cho-dong-phim-kinh-di-viet-2017 5

Chính Kim Tuyến cũng đã chia sẻ vì điểm khác biệt này nên cô đã nhận lời kịch bản này dù chỉ còn vài ngày nữa là bấm máy. Nhân vật Hương đã tạo nhiều cảm hứng cho Kim Tuyến và giúp cô có thêm nhiều trải nghiệm với diễn xuất. Với Kim Tuyến, đây chính là sự lột xác mà cô cần phải có để thoát khỏi những kiểu vai nhàn nhạt, kém chiều sâu trước đây.

 

linh-duyen-bo-phim-mo-man-cho-dong-phim-kinh-di-viet-2017 6
Một bất ngờ khác của Linh Duyên (tên cũ Hình Nhân) đó chính là khả năng diễn xuất của Hòa Minzy. Có thể nói, dù chỉ là một diễn viên “tay ngang” nhưng cô nàng đình đám đã diễn tròn vai một cách hoàn hảo. Việc đóng cùng những gương mặt gạo cội vốn đã là một áp lực vô cùng lớn đối với Hòa Minzy. Tuy nhiên, bên cạnh những áp lực đó lại là những bài học quý giá về diễn xuất mà Hòa MinZy nhận được từ các đàn anh, đàn chị trong nghề. Có vẻ như lần đầu chào sân điện ảnh đầu tiên của Hòa Minzy đã ít nhiều tạo được chú ý với khán giả.

linh-duyen-bo-phim-mo-man-cho-dong-phim-kinh-di-viet-2017 7 linh-duyen-bo-phim-mo-man-cho-dong-phim-kinh-di-viet-2017 8

Linh Duyên là một trong những bộ phim kinh dị mới, mờ đầu cho dòng phim này tại Việt Nam 2017. Hy vọng sẽ mang lại sự khởi sắc mới cho làng điện ảnh Việt.

Related Posts