Khi đồ vật hóa kinh dị: Nỗi ám ảnh kinh hoàng trong phim kinh dị

Dưới đây là những bộ phim kinh dị khiến người xem chết khiếp khi nhìn thấy những thứ quen thuộc hàng ngày hóa kinh dị đầy ám ảnh.

Top phim kinh dị hay nhất đề tài cá mập, khiến bạn lạnh gáy

Top 10 bộ phim kinh dị về ký sinh trùng không nên xem – P1

Top 10 bộ phim kinh dị bị cấm chiếu ở nhiều nước trên thế giới

The Happening – Gió

Khi đồ vật hóa kinh dị: Nỗi ám ảnh kinh hoàng trong phim kinh dị (1)

The Happening kể về sự trả thù của các loại thực vật với con người. Những loài cây tỏa ra làn khí kỳ quái khiến con người phát điên rồi tìm cách kết liễu bản thân dã man. Dấu hiệu của thứ vũ khí đáng sợ này là những cơn gió. Khi một cơn gió nổi lên, các tán cây khẽ đung đưa là người xem biết sắp có một phân cảnh đẫm máu kinh hoàng xảy ra. Xem xong The Happening hẳn nhiều người “lạnh gáy” mỗi khi đi đường thấy gió thổi.

Exte – Tóc giả

Khi đồ vật hóa kinh dị: Nỗi ám ảnh kinh hoàng trong phim kinh dị (2)

Ý tưởng về sự ma quái của một bộ tóc giả không phải độc nhất vô nhị nhưng Exte chắc chắn là bộ phim khiến nỗi sợ này đạt đến đỉnh điểm. Phim kể về bộ tóc giả quỷ ám, ký sinh lên nạn nhân để “ăn” nội tạng nhằm nuôi tóc dài ra mỗi ngày. Bạn vẫn yêu thích những mái tóc đen dài thướt tha và nuôi ý định nối tóc? Bạn sẽ thay đổi ý định sau khi xem Exte.

Paranormal Activity – Cánh cửa

Khi đồ vật hóa kinh dị: Nỗi ám ảnh kinh hoàng trong phim kinh dị (3)

Paranormal Activity thành công nhờ khai thác nỗi sợ tiềm thức của mỗi người từ khi còn thơ ấu. Đó là bóng ma vô hình với những cánh cửa tự động đóng – mở, đồ vật tự di chuyển. Không cần máu me hay những cú giật bất ngờ, bộ phim vẫn có thể khiến người xem “đông cứng” chỉ với hình ảnh cánh cửa lặng lẽ di chuyển trong đêm. Không ngạc nhiên nếu bạn “cày” hết Paranormal Activity xong và nhìn cánh cửa phòng mình bằng con mắt khác.

Oculus – Gương

Khi đồ vật hóa kinh dị: Nỗi ám ảnh kinh hoàng trong phim kinh dị (4)

Gương vốn là “khách quen” trong các bộ phim kinh dị nhưng với Oculus, độ đáng sợ của món đồ này lại được tăng thêm một mức độ mới. Không “dọa trẻ con” với vài hình ảnh phản chiếu giật gân, gương trong Oculus chỉ nằm yên trên tường, phản chiếu trung thực. Ấy thế nhưng chiếc gương này có thể gieo rắc vào đầu người soi những ý niệm sai lệch, dần dần biến tâm trí trở nên điên loạn. Thậm chí sức mạnh quá mơ hồ này còn khiến các nhân vật nghi ngờ không biết “con quái vật” là chiếc gương hay chính bản thân mình.

Apollo 18 – Những viên đá

Khi đồ vật hóa kinh dị: Nỗi ám ảnh kinh hoàng trong phim kinh dị (5)

Trong Apollo 18, các phi hành gia đã thu thập những mẫu đá từ hành tinh lạ để nghiên cứu mà không ngờ đây chính là hình dạng cải trang của người ngoài hành tinh. Những viên đá sống đã thực sự gây nên cơn ác mộng cho con người bất chấp hình dạng tưởng chừng như vô hại.

The Ring – Băng hình

Khi đồ vật hóa kinh dị: Nỗi ám ảnh kinh hoàng trong phim kinh dị (6)

Mọt phim kinh dị không bao giờ quên được cảm giác ám ảnh mà The Ring đã mang đến cho các món đồ quen thuộc như băng hình, TV. Hẳn là sau khi The Ring ra mắt, nhiều người đã phải cảnh giác hơn trước những cuộn băng giải trí.

Nightmare on Elm Street 2: Freddy’s Revenge – Chim cảnh

Khi đồ vật hóa kinh dị: Nỗi ám ảnh kinh hoàng trong phim kinh dị (7)

Chú vẹt nhỏ đáng yêu trong Nightmare on Elm Street 2 đã có kết cục vô cùng dã man. Chính phân cảnh kinh hoàng này khiến khán giả xem phim “rùng mình” mỗi khi nhìn thấy một chú chim nhỏ ở ngoài đời. Dù bị chê bai thậm tệ, bộ phim kinh dị vẫn đi vào lịch sử với loạt hình ảnh quá đáng sợ.

Death Bed: The Bed That Eats – Giường ngủ

Khi đồ vật hóa kinh dị: Nỗi ám ảnh kinh hoàng trong phim kinh dị (8)

Sợ giường ngủ thì nghe thật ngớ ngẩn nhưng hoàn toàn hợp lý sau khi Death Bed ra mắt. Có ai lại không chết khiếp một chiếc giường lúc nào cũng nhăm nhăm ăn thịt bất cứ ai nằm lên nó.

Night of the Lepus – Thỏ

Khi đồ vật hóa kinh dị: Nỗi ám ảnh kinh hoàng trong phim kinh dị (9)

Nhắc đến thỏ, người ta sẽ nghĩ ngay đến loài động vật lông mượt, mắt to, nhỏ nhắn vô cùng đáng yêu. Thế nhưng ai cũng phải nghĩ lại nếu được nhìn thấy đàn thỏ khổng lồ, khát máu trong Night of the Lepus. Bạn sẽ không thể ngăn được cảm giác “lạnh sống lưng” sau khi chứng kiến những con thú dễ thương này cắn xé và giết người vô tội vạ.

Hausu – Đàn piano

Khi đồ vật hóa kinh dị: Nỗi ám ảnh kinh hoàng trong phim kinh dị (10)

Một chiếc piano tự chơi nhạc hay chứa đựng hồn ma oan khuất đáng sợ một thì piano ăn thịt người trong Hausu đáng sợ mười. Bạn chắc chắn không thể nhìn những chiếc đàn xinh đẹp này như trước sau khi xem cảnh piano nuốt chửng một cô gái trẻ.

 

Related Posts