crimson-peak-bom-tan-phim-kinh-di-ghe-ron-trong-mua-halloween

Crimson Peak: Bom tấn phim kinh dị ghê rợn trong mùa Halloween

Crimson Peak còn có tên Lâu Đài Đẫm Máu là một bộ phim kinh dị đặc sắc nhất trong mùa lễ Halloween năm 2015. Cho đến nay nó vẫn giữ nguyên giá trị của mình trong kho tàng phim của thế giới.

Crimson Peak – Lâu đài đẫm máu – “bom tấn” phim kinh dị hay của nhà làm phim nổi tiếng Gullermo del Toro là một điểm nhấn đáng chú ý của mùa phim Halloween tháng 10 này. Nổi danh với những bộ phim thần thoại đen tối như The Devil’s Backbonev và Pan’s Labyrinth, đồng thời là nhà sản xuất những tác phẩm kinh dị độc đáo như The Orphanage và Mama, phong cách của Gullermo del Toro độc đáo bởi sự kết hợp giữa những yếu tố tâm lý giật gân với nét đẹp uyển chuyển rất lạ, từ đó phù phép, mang cả thế giới cổ tích thượng tầng vào điện ảnh.

crimson-peak-bom-tan-phim-kinh-di-ghe-ron-trong-mua-halloween 1

Crimson Peak xoay quanh nữ nhà văn luôn bị hồn ma đeo đuổi

Tác phẩm phim kinh dị Mỹ Crimson Peak là câu chuyện của nữ nhà văn Edith (Mia Wasikowska) – người luôn bị các hồn ma “ghé thăm”. Edith đem lòng yêu người đàn ông bí ẩn Thomas (Tom Hiddleston) và chuyển đến sống cùng người yêu trong một ngôi nhà cổ cách xa thành phố. Tưởng chừng cuộc hôn nhân sẽ giải thoát Edith khỏi sự đeo bám của các hồn ma trong quá khứ, cô lại tiếp tục rơi vào trạng thái hoảng loạn bởi những hiện tượng kì lạ xảy ra bên trong ngôi nhà này…

crimson-peak-bom-tan-phim-kinh-di-ghe-ron-trong-mua-halloween 2 crimson-peak-bom-tan-phim-kinh-di-ghe-ron-trong-mua-halloween 3 crimson-peak-bom-tan-phim-kinh-di-ghe-ron-trong-mua-halloween 4 crimson-peak-bom-tan-phim-kinh-di-ghe-ron-trong-mua-halloween 5

Lâu đài Allerdale là phần quan trọng nhất của Crimson Peak, là nơi diễn ra các cảnh quay chính của phim. Ban đầu, nhà sản xuất muốn rút ngắn thời gian sản xuất để bù lại cho hơn 3 tháng chậm tiến trình do sự cố thay đổi diễn viên chính Benedict Cumberbatch mà sau này là Tom Hiddleston, và giải pháp là xây dựng toàn bộ lâu đài bằng kỹ xảo hình ảnh.

crimson-peak-bom-tan-phim-kinh-di-ghe-ron-trong-mua-halloween 6

Tuy nhiên, Guillermo hoàn toàn không chấp nhận và phải đấu tranh rất nhiều để bảo vệ đứa con tinh thần của mình, dinh thự này phải được dựng hoàn toàn thật. Del Toro như một quyển bách khoa toàn thư về những điều tinh hoa nhất trong thời Victoria. Với sự giúp sức của đội ngũ thiết kế sản xuất, đặc biệt là chuyên viên giả lập hiện trường Vieau, từng mảng màu trong từng ngóc ngách của lâu đài bắt đầu được phác thảo ra giấy.

Bộ phim Crimson Peak được đầu tư với kinh phí không nhỏ

Một bảo tàng tại thành phố Los Angeles vẫn còn lưu giữ một tấm thảm vốn từng được sử dụng trong chính cung điện Allerdale từ thế kỷ trước. Nhận thấy nét sang trọng vượt thời gian mà không có bất kỳ vật thay thế nào có thể sánh bằng, Vieau không ngần ngại yêu cầu nhà sản xuất chi hơn 100,000 USD để được sử dụng tấm thảm này cho hơn 4 tháng quay phim.

crimson-peak-bom-tan-phim-kinh-di-ghe-ron-trong-mua-halloween 7 crimson-peak-bom-tan-phim-kinh-di-ghe-ron-trong-mua-halloween 8

Toàn bộ màu sắc tại bối cảnh chính tập trung vào ba màu xanh lá, trắng bệch và đỏ thẫm. Bên ngoài, sắc đỏ của đất sét hòa vào màu trắng bệch của tuyết trắng tạo vẻ tiêu điều đầy chết chóc. Khái niệm “sợ hãi” được đặt vào mọi ngõ ngách của ngôi nhà, trong từng phần cấu trúc xếp lớp của tòa lâu đài.

Đây là bộ phim được đầu tư về hình ảnh, âm thanh, diễn viên… đảm bảo sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm đáng nhớ, ghê rợn và lạnh sống lưng. Bạn đã xem Crimson Peak chưa?

Related Posts