co-dau-ma-2017-thuong-thuc-bua-tiec-kinh-di-ma-mi-kich-tinh

Cô dâu ma 2017: Thưởng thức bữa tiệc kinh dị ma mị, kịch tính

Cô dâu ma 2017 hay The Bride là bộ phim kinh dị mới nhất vừa được công chiếu tại các rạp ở Việt Nam. Ở đó, ối kể chuyện ma mị, cảm giác sợ hãi giây phút đầu tiên với hình ảnh cô dâu có các hành động kinh sợ: bò trườn giống zombie, giết người liên tục….

Hé lộ bối cảnh trong Cô dâu ma

Cô dâu ma 2017 tên tiếng Anh: The Bride mở đầu bằng tập tục quái dị vào thế kỷ thứ 19 ở Nga. Người ta quan niệm rằng trang điểm rồi chụp ảnh xác chết sẽ giúp lưu giữ lại linh hồn của họ. Thông qua bối cảnh cổ xưa và lối kể chuyện ma mị, phim đã gây sợ cho khán giả ngay từ những giây phút đầu tiên.

co-dau-ma-2017-thuong-thuc-bua-tiec-kinh-di-ma-mi-kich-tinh 1
Câu chuyện rùng rợn ấy được nối dài đến thời hiện đại, khi Nastya, một cô gái trẻ cùng người chồng sắp cưới của mình về quê anh ấy. Trên suốt cuộc hành trình, cô cứ linh tính cho rằng đây là một sai lầm chết người. Những bí mật kinh hoàng về ngôi nhà của chồng dần được hé lộ.

Trailer phim

 

Yếu tố kinh dị ở chỗ nào?

Nhân vật 
Cô Dâu Ma tận dụng tối đa các thủ pháp gây sợ của dòng phim kinh dị. Sự kết hợp của dựng cảnh, góc quay, hóa trang mang đến những hình ảnh ám thị khán giả. Những cảnh jump scare (hù dọa) của phim cũng đạt hiệu quả. Mật độ các cảnh này đủ dày để tạo nên một trải nghiệm kinh dị liên tục và nặng đô.

co-dau-ma-2017-thuong-thuc-bua-tiec-kinh-di-ma-mi-kich-tinh 2
Nếu bạn đã từng ám ảnh với Cô dâu áo đen trong series Insidious của James Wan thì nay, thể loại kinh dị lại chào đón một kẻ phản diện đáng gờm. Đó là một cô dâu với khuôn mặt trắng bệt, đôi mắt vô hồn được kẽ đậm đi cùng các hành động khủng khiếp như bò trườn giống zombie, giết người liên hoàn…

Không gian kinh điển

co-dau-ma-2017-thuong-thuc-bua-tiec-kinh-di-ma-mi-kich-tinh 3
Bộ phim lẻ này khai thác triệt để các không gian kinh điển như ngôi nhà cổ, mật thất, ống thông gió, căn hầm,… Với tông màu huyền bí và sự ẩn hiện của bóng ma, bối cảnh phim đã chuyển tải được không khí rùng rợn bao trùm xuyên suốt câu chuyện. Người xem cũng bắt gặp các tình tiết quen thuộc nhưng chưa bao giờ thôi đáng sợ trong phim kinh dị.

Diễn như thật

Dàn diễn viên thể hiện tốt thần thái của nhân vật. Từ một bà chị bí hiểm, một mụ bác sĩ rởm độc ác cho đến gã đàn ông kỳ dị, các nhân vật phụ tạo được cảm giác sợ hãi hòa chung vào không khí phim. Về phía nữ diễn viên chính, cô lột tả khá tốt sự chuyển biến tâm lý nhân vật, cho thấy sự hoang mang lẫn ý chí vùng dậy trước cái bẫy chết người.

co-dau-ma-2017-thuong-thuc-bua-tiec-kinh-di-ma-mi-kich-tinh 4
Với phong cách kể chuyện rùng rợn, Cô Dâu Ma đã có thể trở thành xuất phẩm kinh dị nếu như không vấp phải một số tình tiết vô lý. Một số đoạn diễn đạt dài dòng, đồng thời những nút thắt quan trọng của phim chưa thuyết phục vô tình giết chết một cốt truyện tiềm năng.

co-dau-ma-2017-thuong-thuc-bua-tiec-kinh-di-ma-mi-kich-tinh 5 co-dau-ma-2017-thuong-thuc-bua-tiec-kinh-di-ma-mi-kich-tinh 6

Khi bạn xem phim kinh dị Cô Dâu Ma, bạn sẽ thỏa mãn dây thần kinh thép của mình trước những cảnh hùa dọa, ma mị và kịch tính. Phim khởi chiếu trên toàn quốc kể từ ngày 17/03/2017. Hãy đi xem và kiểm chứng xem đánh giá của chúng tôi có đúng không nhé.

Related Posts