canh-bao-5-tac-hai-cua-viec-nghien-phim-han-ban-phai-biet

Cảnh báo: 5 tác hại của việc nghiện phim Hàn, bạn phải biết

Bạn là một con nghiện đích thực của phim Hàn, suốt ngày cày phim mới ra mà không biết chán. Vậy thì bạn đã biết đến những tác hại nghiêm trọng của việc này hay chưa?

Dưới đây Blog phimkinhdimoi sẽ tổng hợp các tác hại của việc quá mê và xem phim Hàn Quốc nhiều. Để xem bạn đang mắc bệnh nào nhé.

 

Giảm độ tự tin của bạn khi thấy nam thần và mỹ nữ

 

canh-bao-5-tac-hai-cua-viec-nghien-phim-han-ban-phai-biet 1

Nếu là mọt phim Hàn, bạn sẽ suốt ngày được “rửa mắt” với các đại mỹ nhân xinh lung linh, ăn mặc thời thượng, kiểu tóc luôn hoàn hảo. Những anh chàng, cô nàng quá đẹp này sẽ khiến bạn cảm thấy mình… giống củ khoai hơn mỗi khi nhìn vào gương.

Lúc nào cũng thấy thời gian 1 ngày là chưa đủ

canh-bao-5-tac-hai-cua-viec-nghien-phim-han-ban-phai-biet 2

Nghiện phim Hàn đồng nghĩa với việc bạn luôn luôn ở trong vòng xoáy của thiếu ngủ, thiếu thời gian. Đêm nào bạn cũng tự hứa đi ngủ sớm nhưng mấy chục tập phim đã ở đó để chờ bạn “cày”. Không chỉ hy sinh giấc ngủ, phim Hàn còn khiến bạn mất thời gian hơn để vượt qua cảm xúc sau một tập phim buồn hay cảm giác lâng lâng khi nam nữ chính đến với nhau.

Ai cũng không bằng các” soái ca, oppa” trong phim

canh-bao-5-tac-hai-cua-viec-nghien-phim-han-ban-phai-biet 3

Sau khi xem quá nhiều drama Hàn, tiêu chuẩn của bạn bỗng tăng lên theo cấp số nhân. Các anh chàng điển trai, cơ bắp 6 múi, biết bắn súng đánh nhau, biết nấu ăn, chiều chuộng người yêu… trên phim trở thành hình tượng hoàn mỹ mà không một chàng trai nào ngoài đời có thể sánh bằng. Hãy cẩn thận nếu bạn đang hẹn hò vì việc so sánh “một nửa” với “soái ca” trên phim sẽ làm chàng nổi giận đấy.

Mơ mộng màu hồng về cuộc sống, tình yêu

canh-bao-5-tac-hai-cua-viec-nghien-phim-han-ban-phai-biet 4

Mộng mơ và lạc quan là điều rất tốt, tuy nhiên quá tô hồng tình yêu và cuộc sống sẽ mang đến nhiều phiền toái hơn bạn tưởng. Đừng bắt chước các nhân vật chính phim Hàn mọi lúc mọi nơi chỉ để xây dựng cuộc sống lãng mạn như phim. Nếu có người lạ xuất hiện trước mặt hành xử kỳ cục rất có thể đấy là một người xấu, cấp trên có đẹp trai đến đâu cũng đừng nghĩ đến việc đánh sếp để gây chú ý, trời mưa to thì nên mua áo mưa mặc hay che ô cẩn thận chứ đừng đi bộ lặng lẽ để bị cảm.

Các FA lúc nào cũng thấy ghen tỵ

canh-bao-5-tac-hai-cua-viec-nghien-phim-han-ban-phai-biet 5

Những chuyện tình đẹp như mơ, những nụ hôn ngọt lịm của các cặp đôi phim Hàn sẽ khiến “hội FA” đã cám cảnh lại càng cám cảnh hơn. Nếu đang cô đơn lẻ bóng, bạn tốt nhất nên tránh xa các drama lãng mạn để không bị “chết chìm” trong cảm xúc ghen tỵ.

Xem phim là để giải trí nhưng bạn nên có rõ lịch trình thời gian biểu trong ngày để cân bằng công việc, học tập, nghỉ ngơi nhé. Đừng quá ham hố xem phim nhất là phim Hàn Quốc nha.

Related Posts