5-loi-ich-khong-ngo-cua-viec-xem-phim-kinh-di-ban-biet-chua

5 lợi ích không ngờ của việc xem phim kinh dị, bạn biết chưa?

Không có nhiều người cho rằng xem phim kinh dị là hay là thú vị cả ngoại trừ tín đồ của dòng phim này. Tuy nhiên, bạn sẽ phải ngạc nhiên với những lợi ích khi xem những cảnh rùng rợn máu me đấy.

2016 có lẽ là một năm hoàng kim của thể loại phim kinh dị. Từ Valak của Conjuring 2 đã làm mưa làm gió suốt tháng 6, đến con ma có cái tên giống… phụ kiện của phụ nữ – Diana đến từ Light Out. Tuy nhiên, một số người cực đoan thì cho rằng phim kinh dị chẳng bổ béo gì, ngoài việc mang lại cảm giác muốn… tè ra quần và ám ảnh trong thời gian dài. Nó có những lợi ích mà chúng ta đều không ngờ đến.

1. Xem phim kinh dị giúp bạn giảm cân?

Xem phim và giảm cân? Nghe có vẻ sai sai. Nhưng có một sự thật ít người biết rằng thực tế việc xem phim kinh dị cũng đang đốt cháy calorie của bạn.
Thậm chí, phim kinh dị ngày nay còn được xếp vào loại… phim thể dục, vì càng xem, càng đốt. Nguyên do là vì những hình ảnh rùng rơn, đột ngột cùng tác động ngoại cảnh như âm thanh sẽ tạo ra một số tác dụng với cơ thể.
Bạn sẽ thấy tim đập nhanh hơn, máu bơm mãnh liệt hơn, hormone adrenaline cũng dâng cao. Đó đều là những hiện tượng xảy ra khi bạn tập thể dục, do đó sẽ ngốn của bạn không ít năng lượng đâu.

5-loi-ich-khong-ngo-cua-viec-xem-phim-kinh-di-ban-biet-chua 2
Theo một nghiên cứu của một trường đại học Anh, xem một bộ phim kinh dị trong 90 phút có thể đốt cháy tới 200 calorie. Có vẻ như xem phim kinh di là một trong những cách giải trí tốt nhất cho những ai muốn bớt ” tròn ” đi ấy nhỉ !

2. Phim kinh dị giúp bạn giảm đau

Như đã nêu trên, việc ” chìm đắm ” trong một bộ phim kinh dị hay nhất hay xem các phim kinh dị mới nhất sẽ giúp cơ thể bạn không ngừng sản sinh ra adrenaline – một chất có tác dụng làm giảm đau. Và điều này đã được các chuyên gia y tế công nhận hẳn hoi.

5-loi-ich-khong-ngo-cua-viec-xem-phim-kinh-di-ban-biet-chua 3
Sự náo loạn và những tình tiết kịch tính trong từng bộ phim sẽ kích thích tuyến adrenal tiết ra adrenaline đưa cơ thể đến với trạng thái mê man như ” gây mê ” tạm thời vậy.

3. Giúp tâm trạng và luyện tinh thần rất tốt

Khi xem phim kinh dị, não bộ của chúng ta sẽ sản xuất năng lượng bổ sung, hướng vào các hoạt động dẫn truyền thần kinh. Cụ thể hơn, đó là những chất như glutamate, dopamine (hormone hưng phấn) và serotonin (hormone hạnh phúc).

5-loi-ich-khong-ngo-cua-viec-xem-phim-kinh-di-ban-biet-chua 4
Lúc này, các hoạt động của não sẽ tăng lên, giúp chúng ta tăng khả năng đối phó với các tình huống khó nhằn ập đến. Đó chính là một cách để “rèn luyện” tinh thần rất tốt. Song song với sự tăng hoạt động của não bộ, các cơ quan trong cơ thể của chúng ta cũng luôn ở trạng thái chủ động sẵn sàng trong một thời gian. Đồng thời nó cũng làm tăng sức đề kháng của cơ thể.

4. Tự chủ và nhìn nhận thấu đáo về cuộc sống

Phim kinh dị giúp người xem có cái nhìn thấu đáo hơn về cuộc sống. Chúng cung cấp cho chúng ta hành trang khá đầy đủ để bước vào đời, kiểu như nếu gặp ma thật thì cũng không… ngu ngu như mấy nhân vật trong phim ấy.
Bên cạnh đó là những kĩ năng ứng biến với những thay đổi – điều mà ta thường xuyên bắt gặp trong từng cảnh quay của bộ phim. Sau mỗi bộ phim, chúng ta có thể tỉnh táo hơn rất nhiều với các những biến đổi của cuộc sống.

5. Giúp mọi người “xích” lại gần nhau hơn

Cái này thì chắc ai cũng nghĩ đến. Khi bạn hoảng hốt vì gặp phải một cảnh tượng kinh hoàng, bạn có xu hướng quay sang ôm người bên cạnh.

5-loi-ich-khong-ngo-cua-viec-xem-phim-kinh-di-ban-biet-chua 5
Cái ôm giúp bạn như được trút bớt bao gánh nặng trong lòng, giúp bạn thấy bớt sợ hơn để tiếp tục với những đoạn phim tiếp theo. Và không ít người thoát cảnh FA chỉ nhờ điều này.

Phải chăng với những lợi ích của phim kinh dị này thì chúng ta nên xem phim nhiều hơn nhỉ? Cũng tùy thôi, nếu bạn quá yếu tim thì không nên thử nhé.

Related Posts