10 phim kinh dị hay nhất được chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King – P1

Cùng chúng tôi điểm mặt kể tên những bộ phim kinh dị nổi tiếng được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Stephen King nhé!

20 phim kinh dị được Rotten Tomatoes bình chọn là hay nhất (P1)

Những bộ phim kinh dị bị khán giả Mỹ tẩy chay nhiều nhất

Những bộ phim kinh dị đáng sợ nhất do tạp chí điện ảnh bầu chọn

Carrie (1976)

10 phim kinh dị hay nhất được chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King (1)

Carrie chính là cuốn tiểu thuyết đầu tay của Stephen King và được chuyển thể thành phim chỉ sau đúng hai năm xuất bản. Bộ phim là tác phẩm kinh dị đẫm máu, khơi gợi về vấn nạn bắt nạt chốn học đường và lên án sự cuồng tín thông qua hai nhân vật Carrie cùng người mẹ Margaret White. Diễn xuất tuyệt vời của Sissy Spacek và Piper Laurie đã mang về cho họ đề cử Oscar ở hai hạng mục Nữ diễn viên chính và Nữ diễn viên phụ xuất sắc năm đó.

The Shining (1980)

10 phim kinh dị hay nhất được chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King (2)

Giới phê bình điện ảnh đánh giá The Shining là một trong những bộ phim kinh dị Mỹ hay nhất mọi thời đại, nhưng tác phẩm chuyển thể lại không được lòng chính tác giả nguyên tác. Nguyên nhân là đạo diễn Stanley Kubrick đã quá tập trung vào nhân vật của Jack Nicholson, thay vì yếu tố siêu nhiên như cuốn tiểu thuyết gốc. The Shining chứa đựng nhiều hình ảnh rùng rợn khó hiểu đến mức 32 năm sau, cộng đồng fan đã cùng nhau thực hiện tác phẩm tài liệu Room 237 nhằm giải thích các ẩn ý trong phim.

Link phim: https://aphim.co/phim/ngoi-nha-ma-54/

[AdSense-A]

The Dead Zone (1983)

10 phim kinh dị hay nhất được chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King (3)

Johnny Smith là người giáo viên bị hôn mê suốt 5 năm sau một tai nạn khủng khiếp. Tỉnh dậy, anh thấy mình sở hữu khả năng đặc biệt là đọc được cuộc sống của người khác ở cả quá khứ, hiện tại và tương lai khi trực tiếp tiếp xúc với họ. Nhờ đó, Johnny được cảnh sát trưởng Bannerman chiêu mộ cho công việc điều tra tội phạm đầy nguy hiểm. Diễn xuất tuyệt vời của nam diễn viên gạo cội Christopher Walken trong vai chính là điểm nhấn giúp tạo nên thành công cho The Dead Zone.

Children of the Corn (1984)

10 phim kinh dị hay nhất được chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King (4)

Children of the Corn đưa khán giả đến một thị trấn có vẻ ngoài hiền hòa mang tên Gatin. Nhưng bi kịch sớm xảy ra khi đứa trẻ Issac bị thao túng bởi thực thể siêu nhiên được gọi là “He who walks behind the row” (kẻ bước sau bờ rào). Toàn bộ lũ trẻ con trong thị trấn gây náo loạn và bắt đầu ra tay tàn sát người lớn. Loạt phim kéo dài tới bảy phần, nhưng sáu phần tiếp theo chỉ được phát hành dưới định dạng DVD. Bản thân tập phim đầu tiên không được lòng giới phê bình, nhưng dần dà trở thành cái tên không thể thiếu mỗi khi người ta nhắc tới dòng phim kinh dị máu me của Hollywood vào thập niên 1980.

Link phim: https://aphim.co/phim/dua-tre-cua-dong-ngo/

Stand by Me (1986)

10 phim kinh dị hay nhất được chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King (5)

Tuy Stephen King được biết tới chủ yếu qua thể loại kinh dị hoặc viễn tưởng, nhưng một trong những tác phẩm điện ảnh nổi tiếng nhất dựa trên tiểu thuyết của ông lại thuộc dòng “coming-of-age” (tuổi trưởng thành). Stand by Me là hành trình đi tìm kiếm xác của một cậu bé cùng trang lứa của bộ tứ Gordie, Chris, Teddy và Vern. Phim thu hút khán giả nhờ câu chuyện xúc động về tình bạn và những trải nghiệm sâu sắc về sự trưởng thành của tuổi thiếu niên.

Link phim: https://aphim.co/phim/hay-dung-ben-toi/

Xem tiếp “10 phim kinh dị hay nhất được chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King – P2″ tại đây.

Related Posts