10 phim kinh dị bạo lực khiến người xem rợn tóc gáy

The Human Centipede, Cannibal Holocaust, Night of the Living Dead hay Psycho là những tác phẩm kinh dị đầy bạo lực khiến người xem không khỏi rùng mình kinh hãi.

Top phim kinh dị Hàn chết khiếp không dành cho người yếu tim – P2

Top 10 phim kinh dị “quái chiêu” dã man của Hollywood – P2

Top 10 bộ phim kinh dị về ký sinh trùng không nên xem – P2

A Serbian Film (2010)

10 phim kinh dị bạo lực khiến người xem rợn tóc gáy (1)

Cưỡng hiếp, loạn luân, quan hệ với xác chết và nhiều tình tiết bệnh hoạn khác được đạo diễn Srdjan Spasojevic cài cắm trong bộ phim gây nhiều tranh cãi nhất kể từ đầu thế kỷ XXI. Theo ông, hàng loạt hình ảnh kinh dị ấy giống như ẩn dụ cho sự tàn bạo của cuộc chiến tranh vùng Balkan. Nhưng các nhà kiểm duyệt tại nhiều nơi trên thế giới không chia sẻ quan điểm đó. Phim bị cấm hoàn toàn tại Tây Ban Nha, Na Uy, Brazil, Australia, New Zealand…

The Human Centipede (First Sequence) (2009)

10 phim kinh dị bạo lực khiến người xem rợn tóc gáy (2)

Một bác sĩ phẫu thuật bệnh hoạn người Đức bắt cóc ba du khách, rồi khâu họ lại với nhau nhằm tạo ra một sinh vật giống như con rết. Đạo diễn Tom Six quảng cáo rằng The Human Centipede hoàn toàn dựa trên cơ sở y khoa và mở đầu cho hàng loạt tranh cãi. Sau một vài buổi chiếu họp báo, nhiều phóng viên kêu gọi cấm vĩnh viễn bộ phim bởi tính bạo lực và bệnh hoạn cả về hình ảnh lẫn nội dung. Bất chấp tất cả, Tom Six sau đó còn tiếp tục làm thêm hai phần nữa cho The Human Centipede.

Silent Night, Deadly Night (1984)

10 phim kinh dị bạo lực khiến người xem rợn tóc gáy (3)

Một cậu bé 5 tuổi chứng kiến kẻ sát nhân trong trang phục ông già Noel sát hại cha mẹ mình, để rồi bị ám ảnh và thực hiện hành vi tương tự khi lớn lên. Rất nhiều phụ huynh đã phàn nàn về nội dung của Silent Night, Deadly Night, bởi nó có thể khiến trẻ em có cái nhìn méo mó về ông già tuyết. Bản thân chất lượng nội dung tác phẩm không cao, nên nó lại càng bị giới phê bình trù dập. Cuối cùng, phản ứng từ các nhà thờ Công giáo khiến phim bị cấm chiếu tại nhiều bang của nước Mỹ.

Cannibal Holocaust (1980)

10 phim kinh dị bạo lực khiến người xem rợn tóc gáy (4)

Mang phong cách giả tài liệu với nội dung xoay quanh một nhóm thám hiểm người Mỹ bị lạc đến vùng đất của bộ tộc ăn thịt người ở vùng Amazon, Cannibal Holocaust của đạo diễn Ruggero Deodato bị rút khỏi rạp tại Italy chỉ sau 10 ngày dù đang ăn khách. Chính quyền đã yêu cầu Deodato cùng các diễn viên phải trình diện trước tòa, bởi những cảnh đâm chém trong phim quá đỗi chân thực và khiến cho nhiều khán giả tưởng rằng họ đã thực sự bỏ mạng.

I Spit on Your Grave (1978)

10 phim kinh dị bạo lực khiến người xem rợn tóc gáy (5)

Đây là tác phẩm kinh dị xoay quanh cuộc báo thù của một người phụ nữ sau khi cô bị cưỡng hiếp tập thể dã man. I Spit on Your Grave từng bị cấm chiếu ở nhiều nước, như Iceland, Đức, Na Uy…, đồng thời bị nhà phê bình quá cố Roger Ebert gọi là “phim tệ nhất mọi thời đại”. Điều gây tranh cãi nhiều nhất ở tác phẩm là trường đoạn cưỡng hiếp kéo dài, khiến nhiều khán giả nữ lên tiếng phản đối dữ dội. Bất chấp tất cả, I Spit on Your Grave vẫn có lượng người hâm mộ nhất định và mới được làm lại năm 2010.

The Texas Chainsaw Massacre (1974)

10 phim kinh dị bạo lực khiến người xem rợn tóc gáy (6)

Gã sát nhân cầm cưa mang mặt nạ da người Leatherface từng bị cấm cửa tại nhiều nơi trên thế giới, như Brazil, Chile, Phần Lan, Pháp, Iceland, Ireland, Na Uy, Singapore, Thụy Điển và Tây Đức, vì những hành vi bạo lực ghê rợn trên màn ảnh. Nhưng chỉ sau 8 năm, thế giới nhìn nhận lại The Texas Chainsaw Massacre và bộ phim được đón nhận hơn, qua đó được triển khai thêm nhiều phần nữa cho tới tận ngày nay.

The Exorcist (1973)

10 phim kinh dị bạo lực khiến người xem rợn tóc gáy (7)

Bộ phim kinh điển của đạo diễn William Friedkin giống như tác phẩm mở đường cho nhánh quỷ ám trong dòng chảy kinh dị. Khi ra mắt, The Exorcist khiến nhiều khán giả bị sốc bởi hàng loạt hình ảnh bạo lực, lời thoại tục tĩu, và nhiều thông điệp ngầm ẩn giấu trong phim. Cho đến giờ, vẫn có tin đồn cho rằng từng có người chết vì đau tim khi theo dõi The Exorcist hồi thập niên 1970.

The Last House on the Left (1972)

10 phim kinh dị bạo lực khiến người xem rợn tóc gáy (8)

Trên đường tới dự một buổi hòa nhạc, hai thiếu nữ bị tấn công, tra tấn, cưỡng hiếp, và giết hại bên cánh rừng. Kẻ thủ ác thậm chí còn cả gan tới nhà của một trong hai nạn nhân, để rồi nhận được kết cục không lấy gì tốt đẹp. Nhiều trường đoạn trong tác phẩm kinh dị của đạo diễn Wes Craven bị đánh giá là gây buồn nôn và không khác gì được trích ra từ các phim khiêu dâm hạng nặng. Bản thân diễn viên chính Fred Lincoln thì có lần chia sẻ: “Tôi ước gì nó bị cấm tại nước Mỹ”.

Night of the Living Dead (1968)

10 phim kinh dị bạo lực khiến người xem rợn tóc gáy (9)

Một tàu không gian nổ tung trong bầu khí quyển Trái đất và khiến người chết đội mồ sống dậy, tấn công con người. Chỉ với 114.000 USD, đạo diễn George Romero đã khơi dậy dòng phim zombie như thế. Nhưng khi Night of the Living Dead ra mắt, bộ phim gặp không ít trắc trở, chủ yếu đến từ việc ông chiếu phim trước khi kiểm duyệt. Nhiều khán giả được xem sớm bộ phim phàn nàn về mức độ bạo lực chưa từng thấy và báo chí thậm chí còn đòi đưa Romero ra tòa. Nhưng trải qua thời gian, đây trở thành tác phẩm kinh điển đối với thể loại kinh dị.

Psycho (1960)

10 phim kinh dị bạo lực khiến người xem rợn tóc gáy (10)

Trước thời điểm năm 1960, chưa có tác phẩm nào khiến công chúng khiếp hãi như Psycho của Alfred Hitchcock. Bộ phim phá vỡ những nguyên tắc về cảnh nóng và bạo lực trên màn ảnh. Nhà làm phim hứa hẹn với chính quyền sẽ gia giảm chúng trước khi trình chiếu tác phẩm rộng rãi, nhưng ông rốt cuộc đã nuốt lời. Hậu quả là Psycho gây ra tranh cãi lớn, khiến một số khán giả ngất đi vì sợ hãi, và bị cắt xén ở nhiều quốc gia. Nhưng cho đến giờ, nó cũng được xếp vào hàng ngũ kinh điển của lịch sử điện ảnh.

Hãy chắc chắn tim bạn đủ khỏe thì hãy xem những bộ phim kinh dị đầy cảnh bạo lực rợn người này nhé!

Related Posts